Những điều vợ muốn ở chồng
Các Website khác - 17/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Đừng để cuộc trò chuyện của hai vợ chồng rơi vào cảnh “hoặc nói về các con, thời tiết, công việc, hoặc chẳng nói gì cả”. Vì khi ấy, hôn nhân đã đến bên bờ vực thẳm.

Các quý ông đừng nghĩ mình trao cả cuộc đời cho vợ đã hào phóng lắm rồi và thế là hết nghĩa vụ. Còn nhiều điều bạn cần làm cho bà xã, cho các con, để trở thành người chồng, người cha tốt trong một gia đình hạnh phúc.

1. Nói rằng “anh yêu em”

 

… Và hãy nói hằng ngày. Ai chẳng muốn biết mình luôn được yêu thương, người vợ cũng thế, và cô ấy rất cần chồng “xác nhận” cho điều đó. Cách bảy tỏ tình cảm tốt nhất một ông chồng có thể làm là nói với vợ “anh yêu em” mỗi ngày, cùng với một cái ôm siết, hoặc tay luôn nắm tay lúc hai người đi dạo.

 

2. Hiểu vợ, và rộng lượng

 

Sẽ có những lúc vợ cũng mắc lỗi hoặc “long thể bất an” nên rất khó gần. Nhưng có ai là hoàn hảo đâu, cô ấy vẫn cần sự quan tâm, thấu hiểu và vị tha của bạn. Nhớ rằng chẳng mối quan hệ nào lâu bền được nếu không có lòng vị tha.

 

3. Trò chuyện

 

Đừng để cuộc trò chuyện của hai vợ chồng rơi vào cảnh “hoặc nói về các con, thời tiết, công việc, hoặc chẳng nói gì cả”. Vì khi ấy, hôn nhân đã đến bên bờ vực thẳm.

 

4. Sẵn lòng dành thời gian bên vợ và các con

 

Phụ nữ nào cũng mong muốn ở chồng điều đó. Song đơn giản ở bên vợ con thì chưa đủ, bạn cần lên kế hoạch cho một “khoảng thời gian chất lượng” và theo đến cùng cơ. Ở bên những người mình yêu quý luôn là một sự ưu ái dành cho bạn.

 

5. Nói “đồng ý” nhiều hơn nói “không”

 

Thói quen nói “không” với vợ con sẽ giúp bạn… ngày càng đẩy xa họ ra khỏi cuộc đời mình. Hãy nghĩ 2 lần trước khi từ chối vợ một điều gì đó, rồi bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nói “đồng ý” có tác dụng cải thiện quan hệ đôi bên đến thế nào.

 

6. Lắng nghe

 

Chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình cho một người tâm giao để rồi chỉ nhận được thái độ thiếu quan tâm, hờ hững, vợ của bạn sẽ hài lòng với điều đó sao? Hãy lắng nghe cô ấy bằng cả trái tim, chứ không chỉ bằng đôi tai bạn nhé.

 

7. Lịch thiệp

 

Đừng nghĩ đã là vợ chồng rồi thì không cần nói “cám ơn” hay “em làm ơn…”. Bạn nói được với cô ấy điều đó bao nhiêu lần rồi? Và những cái hôn bất ngờ thì sao, có còn trong đời sống gia đình bạn? Có những cặp đôi lãng quên thói quen thể hiện cho nhau tình yêu và thái độ lịch thiệp, họ đang rút dần dưỡng khí của hôn nhân.

 

8. Cùng sẻ chia trách nhiệm

 

… về việc nhà và con cái. Một trong số những lý do chính dẫn đến khẩu chiến vợ chồng thường là “ai làm việc gì trong nhà”. Nên nhớ dọn dẹp và chăm con không phải trách nhiệm của riêng người vợ, nàng không cần phải “nhờ” bạn mới làm những việc đó đúng không?

 

9. Thỉnh thoảng xả hơi 1 ngày

 

Một tháng vài ngày, hãy để bà xã của bạn có thời gian thảnh thơi, chăm sóc riêng cho bản thân. Đó là ngày cô ấy được hoàn toàn tự do không phải lo nghĩ điều gì, không băn khoăn “Bọn trẻ sẽ ra sao? Ai cho chó cún ăn? Ai trông nhà? Ai chăm sóc… chồng” hộ cô ấy. Hãy chứng tỏ bạn là ông chồng đảm đang trong ngày này để cô ấy an tâm nghỉ dưỡng, cho một sức khỏe thể trạng và tinh thần tốt hơn.

 

10. Cam kết tự chăm sóc bản thân cả về tinh thần và thể lực

 

Đó chính xác là điều người vợ nào cũng muốn chồng của mình thực hiện. Các quý ông là chúa coi thường sức khỏe, đến khi ốm ra rồi mới nằm bẹp trên giường và làm nũng vợ. Như thế quả không công bằng. Vợ là tình yêu của bạn, chứ có phải mẹ bạn đâu. Đừng bắt cô ấy phải nhọc tâm đến cả việc giữ gìn sức khỏe cho chồng.

Theo About/DT