Vợ hay "sư tử Hà Đông"?
Các Website khác - 17/09/2008
 Xưa nay, mọi người đều nhất trí thừa nhận, phụ nữ thường là nạn nhân của thói bạo lực gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít ông chồng phải âm thầm “ngậm bồ hòn làm ngọt” khi vợ dùng bạo lực.

Khổ vì ở rể

Ai cũng khen Thắng tốt số nên mới vớ phải cô con gái độc nhất của sếp. Hồi đầu kết hôn, Thắng tuyên bố hai vợ chồng sẽ thuê nhà ở riêng. Dù vậy, vừa ở được 10 ngày, cô vợ Thắng đã nũng nịu đòi về: “Ở đây chán lắm. Nhà gì mà chưa mưa đã dột, đã thế lại đầy gián với chuột. Vợ chồng mình dọn về nhà bố mẹ thôi, anh ơi”. Thắng là trai tỉnh lẻ, với đồng lương công chức, thuê được căn nhà thế này đã chật vật lắm.

Không ít ông chồng phải âm thầm “ngậm bồ hòn làm ngọt” khi vợ dùng bạo lực

“Thương vợ mình đang bầu bí nên về ở tạm. Chứ mình là thằng đàn ông, sống như vậy mất tự do lắm” – Thắng chân thành chia sẻ.

Loan – vợ Thắng vốn quen được nuông chiều từ bé. Nhà cửa, quần áo, cơm nước đã có người giúp việc lo toan. Lấy chồng, Loan phong thêm cho mình cái quyền làm chủ gia đình, chồng “chẳng là cái đinh gì”.

Hôm trước, Thắng được mấy anh bạn rủ đi nhậu, về muộn, chẳng ngờ vợ đã khóa kín cửa không cho vào nhà. Gọi vợ hết cả pin điện thoại, khản cả cổ mà không thấy hồi âm.

Tệ hơn, Loan còn đứng trên tầng 2 đổ cả cốc nước nóng suýt trúng đầu chồng kèm cái bĩu môi dài thườn thượt: “Thế cho anh tỉnh rượu nhé”. Xong, cô vợ thản nhiên quay lưng đi vào nhà.

“Lúc ấy, có bác hàng xóm mở cổng sang hỏi thăm, mình phải lấy di động vờ bấm bấm như đang chờ vợ mở cửa. Đợi bác ý vào nhà rồi, mình vội vã phóng xe đi thuê phòng nghỉ qua đêm. Thú thực, để người ngoài biết chuyện, mình còn mặt mũi nào mà sống trên đời” – Thắng chua chát tâm sự tiếp.

Sáng ra, Thắng đã nhận được điện thoại khẩn của bố mẹ vợ yêu cầu về nhà có chuyện gấp. May mà thành khẩn nhận lỗi vì đã có lỗi đi chơi khuya không báo cáo với vợ nên Thắng được gia đình vợ bỏ qua.

Nhưng chuyện chẳng hết Loan vốn có bản tính đỏng đảnh nên mỗi lần Thắng làm điều gì khiến vợ phật ý, Loan đều tìm cách trừng trị có bài bản.

Chủ nhật tuần trước, Thắng đề nghị được đi ăn cưới cô bạn cũ nhưng Loan nhất quyết không cho. Lời qua tiếng lại một lúc, Loan chạy khắp nhà tìm dao kéo, rồi có bao nhiêu bộ quần áo nào của chồng, Loan cắt rách sạch. Thậm chí, cả bộ quần áo Thắng đang mặc trên người, Loan cũng không tha.

Quá bất mãn vì cách hành xử “giang hồ” của vợ, Thắng tìm cách phản ứng. Được thể, Loan nhanh chóng cầm con dao nhọn hoắt, kề sát cổ mình thách thức: “Tôi sẽ chết trước rồi anh cũng phải chết theo”.

Đúng lúc đó thì bố mẹ vợ đi làm về. Ông bà suýt ngất xỉu khi thấy nhà cửa tanh bành trong khi cô con gái rượu đang khóc như mưa…

Chồng thiên lôi, vợ bà hỏa

Cư dân trong xóm trọ nhỏ không ngày nào là không được thưởng thức những màn “vũ đạo” đẹp mắt của đôi vợ chồng Lan – Tuyên.

Vợ chồng trẻ nên chuyện xích mích, cãi cọ là điều khó tránh khỏi nhưng điều đáng nói là Lan không bao giờ lùi bước trước chồng.

Hễ Tuyên lớn tiếng giận dữ thì Lan cũng gân cổ lên đáp trả. Tuyên nóng giận cho vợ một cái bạt tai, ngay lập tức, Lan cũng thẳng tay tát vào mặt chồng. Thậm chí, có những hôm, nếu không nhờ hàng xóm can thiệp thì chẳng biết vợ chồng nhà này còn “quần” nhau đến lúc nào.

Có mỗi việc bật tivi, chồng muốn xem kênh này, vợ đòi mở phim khác thế mà Tuyên ném thẳng bát cơm đang ăn dở xuống sàn nhà. Chẳng vừa, Lan dùng chân hất bát canh đổ tung tóe. Đúng theo nguyên tắc: "Chồng đấm là vợ phải đá"

Lan tâm sự: “Thú thật, tính mình cũng nóng, lại khó kiềm chế được bản thân. Cho nên, vợ chồng mới thành ra như vậy”.

Các cụ xưa vẫn thường răn: “Chồng giận thì vợ bớt lời”. Khoan đề cập đến phần lỗi thuộc về người chồng hay người vợ, cách hành xử trên cũng không đáng được cảm thông. Dù sao, các bà vợ muốn cuộc sống gia đình êm ấm hơn, có lẽ nên nhanh chóng kiểm soát và sửa đổi lại bản thân mình.

Theo Ngọc Bình