Phát hiện anh rể mẫu mực và cô sinh viên “làm gái” đang cặp kè
Các Website khác - 20/02/2009
 Tôi không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến anh rể và cô ta bước vào nhà nghỉ, sự nghi ngờ bấy lâu cuối cùng đã có lời đáp…

Tôi viết những dòng tâm sự này mà trong lòng hoang mang cùng nỗi buồn khôn xiết. Người anh rể bấy lâu tôi rất ngưỡng mộ, kính trọng giờ thật đáng khinh bỉ. Gia đình tôi vốn ở quê, chị gái lên thành phố học Đại học và tìm được một công việc ổn định. Chị quen rồi lấy người đàn ông tên Huy – anh rể của tôi bây giờ. Anh rể tôi là người thành phố, đang công tác bên ngành thuế, công việc ổn định lại rất yêu chiều vợ con. Nhìn anh Huy ai cũng cảm nhận được rằng đây là một người đàn ông dễ gần, điềm đạm. Ngày chị gái dẫn anh Huy về giới thiệu với gia đình, bố mẹ tôi ưng ngay. Cả nhà tôi mừng thầm vì chị gái đã tìm được đức lang quân như ý lại có một tương lai vững chắc, chẳng còn điều gì đáng chê trách ở anh rể tôi cả.  

Sau khi cưới một thời gian, bố mẹ anh Huy đồng ý cho hai người ra ở riêng. Đó là một căn nhà ba tầng, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh nhà riêng của hai vợ chồng, anh rể còn xây thêm được mấy căn phòng cho thuê để tăng thu nhập. Mặc dù thế, chị gái tôi vẫn đi làm để không bị mang tiếng là dựa dẫm chồng, dù đồng lương không cao nhưng công việc của chị cũng đều đặn. Sau khi thi đỗ đại học, tôi được chuyển lên ở cùng với chị gái. Vì không phải lo chỗ ở, sinh hoạt nên tôi học hành chăm chỉ và đã có kết quả rất tốt sau năm đầu tiên. Ở cùng chị gái, tôi hay giúp đỡ chị dọn dẹp nhà cửa những khi chị đi làm vắng nhà, cuối tuần anh rể lại cho cả nhà ra ngoài ăn tiệm để thay đổi không khí.  

Trong lòng tôi thầm ghen tỵ bởi chị gái mình có được một gia đình thật hạnh phúc và đặc biệt là một người chồng tuyệt vời. Nhưng rồi, sự ngưỡng mộ của tôi đang dần thay bằng sự nghi ngờ dành cho anh rể. Đã gần một tháng nay anh ấy dành sự quan tâm đặc biệt cho Quỳnh – cô sinh viên trọ ở bên cạnh. Quỳnh thì nổi tiếng ở xóm trọ bên đó vì tính lẳng lơ, ngày hôm trước một anh đèo về thì hôm sau lại thấy ôm eo một anh khác đi chơi. Nói cách khác, Quỳnh chẳng lo học hành gì mà chỉ thích đua đòi với mấy đứa hư hỏng và để có tiền Quỳnh sẵn sàng làm một “gái gọi” thật sự.  

Có nhiều lần Quỳnh mang trai về nhà trọ để thác loạn đến chiều tối khiến ai cũng ngao ngán vì bị làm phiền. Điều này cũng làm cho mọi người ác cảm với Quỳnh và xa lánh cô ta. Nếu như ai trong xóm trọ hỏng hóc thứ gì mọi người có thể giúp đỡ nhưng Quỳnh thì không. Quỳnh rất hay sang nhờ vả anh rể tôi sửa giùm. Anh rể thì vốn galăng nên không hề từ chối, chị gái tôi cũng cởi mở nên chẳng để ý chuyện riêng của Quỳnh, chị ấy xem Quỳnh như em mình bởi cũng độ tuổi như tôi. Nhưng tôi rất tinh, sau mấy lần nhờ vả như thế anh rể tôi lại năng sang đó hơn. Có một vài lần tôi bắt gặp ánh mắt anh rể nhìn cô ta đắm đuối. Rồi lần khác thì tôi thấy anh rể lén sang bên đó rồi chạy về nhưng khi tôi hỏi thì anh bảo sang thu nốt tiền phòng bên cạnh. Tôi thừa biết bao giờ đến hạn thu tiền phòng thì mọi người đóng rất đầy đủ, chỉ có mỗi Quỳnh là chẳng mấy khi đúng hạn.  

Tôi cảm thấy khó chịu khi biết anh rể nói dối nhưng đó chỉ là sự nghi ngờ bâng quơ, chẳng có bằng chứng. Vì thấy anh rể vẫn đối xử với chị gái mình tốt nên tôi chôn chặt ý nghĩ đó trong lòng. Chị gái tôi cũng có nhiều điều phải lo lắng cho cuộc sống gia đình nên tôi cũng không muốn chị mệt mỏi hơn bởi sự nghi ngờ. Nhưng sóng gió thật sự nổi lên trong lòng tôi, sự thất vọng bởi con người tôi ngưỡng mộ, kính trọng bấy lâu giờ thật đáng khinh bỉ.  

Cách đây chỉ ba hôm, tôi đã bàng hoàng khi chứng kiến anh rể mình cùng Quỳnh bước vào nhà nghỉ. Tôi không muốn sự nghi ngờ đeo bám mình nên sau khi anh rể đi làm, tôi đã bí mật theo sau. Không thể ngờ được họ đã chờ sẵn nhau ở cách nhà không xa, Quỳnh ngang nhiên lên xe và ôm ấp anh rể tôi. Dù cô ta có đeo mấy lớp bịt mặt thì tôi vẫn nhận ra. Đằng sau cái sự điềm đạm, vờ tốt bụng đó là một kẻ phản bội, ham mê dục thú mà quên mất mình đã có một người vợ đảm, con ngoan. Không biết rằng nếu chứng kiến cảnh tượng đó chị gái tôi sẽ thế nào.  

Lúc này, tôi phân vân không hiểu mình sẽ đối xử với anh ta ra sao. Đem hết sự thật ra nói để chị gái tôi biết bộ mặt thật hay cứ im lặng để chị tôi có một gia đình đầm ấm nhưng chỉ là giả tạo. Tôi khó nghĩ quá!

Theo Phununet