"Sét đánh" qua bàn làm việc?
Các Website khác - 06/04/2005

Câu nói: Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan là để răn đe những mối quan hệ "nguy hiểm" nên tránh. Liệu những công chức thời nay dám rời bỏ tổ ấm của mình để bay tới một chiếc "lồng chim" khác...?

Lửa tình bốc cháy nơi công sở

Tuyết Trinh là một nữ công chức thành đạt ở độ tuổi 31. Mọi việc sẽ không có gì cho đến khi Trinh được giao một dự án cùng nam trợ lý mới...

"Công việc cuốn tôi đi nhưng tôi cũng đồng thời nhận thấy mình dần yêu Tuấn từ lúc nào không hay. Tôi sợ hãi cuống cuồng ngay sau khi Tuấn đặt nụ hôn ngọt ngào lên môi tôi. Tim tôi đập mạnh, đầu óc xoay như chong chóng. Chuyện gì đang xảy ra đây?

Tuấn liên tục gửi những message tình cảm khích lệ tôi và vòng tay ôm tôi một cách tế nhị mỗi khi trong văn phòng chỉ có hai đứa.

Tuấn nói rằng cuộc hôn nhân của anh không hạnh phúc. Tôi thì khác, tôi yêu chồng lắm, chỉ có điều cuộc sống gối chăn của chúng tôi gần như bị đóng băng. Lỗi là do tôi thường xuyên về muộn. Kể từ ngày dấn thân vào mối quan hệ mới, vợ chồng càng ít gặp nhau hơn và để bù đắp cho những thiếu hụt về tình cảm, tôi mua cho con gái thật nhiều đồ chơi.

Đến tận bây giờ tôi vẫn cảm thấy sợ hãi. Tôi là một người đàn bà ích kỷ. Một mặt tôi không muốn mất đi gia đình của mình, mặt khác lại chẳng muốn những gì giữa tôi và Tuấn tự dưng tan biến. Đến ngày chúng tôi bị "đem ra ánh sáng" thì sao nhỉ? Tôi vẫn nghĩ..."

Lửa gần...xăng!

Chuyện của Hoàng Oanh thì hơi khác một chút. Tình cảm giữa chị và nam đồng nghiệp nảy sinh trong chuyến đi công tác nước ngoài dài ngày.

"Trong một chuyến du lịch kết hợp công tác tại Thượng Hải. Minh- tên đồng nghiệp, thường hay sang phòng tôi để bàn luận công việc. Có một hôm anh ấy hỏi tôi có thích anh ấy không. Tôi đỏ mặt và gật đầu thú nhận là mình cũng có tình cảm với anh ấy. Có thể nói rằng Minh là người đàn ông giúp tôi nhận được giá trị của mình. Nhờ có anh mà tôi biết được mình vẫn còn xinh đẹp và hấp dẫn ở độ tuổi 35. Tất nhiên, nụ hôn đầu tiên đã khiến tôi không khỏi ăn năn hối lỗi khi hình ảnh người chồng vụt qua. Tôi đủ thông minh để hiểu kể từ sau nụ hôn đó, chuyện gì sẽ xảy ra.

Chuyến công tác kết thúc, chúng tôi quyết định sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ bất chính này. Tôi cũng trở nên lạnh nhạt hơn với chồng mình. Thật ra tôi biết anh ấy chẳng hề muốn tôi cống hiến quá nhiều trong công việc. Tôi càng bực tức hơn khi hiểu rằng chồng chưa bao giờ ủng hộ mình cả.

Những chuyến công tác liên tục hoá ra là cơ hội hay. Nếu chỉ có hai chúng tôi đi với nhau, chúng tôi sẽ thuê chung một phòng và thường kéo dài chuyến đi để có cơ hội được nghỉ ngơi bên nhau. Tôi bỏ mặc sự phản đối của chồng. Minh thì rất khéo, anh ấy biết cách xoa dịu sự nghi ngờ của cô vợ sắp cưới. Tôi cảm thấy ghen với cô ấy, nhưng chẳng thể đòi hỏi hơn được.

Mọi người trong công ty bắt đầu xì xào về chuyện của tôi và Minh. Chúng tôi ngu ngốc khi trao đổi thư từ qua email của công ty và tất nhiên những lời đám tiếu đó đã ảnh hưởng tới khả năng làm việc của tôi. Minh nói: “Em cứ bỏ ngoài tai mấy chuyện đấy. Tôi đã cố nhưng không thể tập trung được khi nghĩ người ta gọi tôi là "con mụ vô đạo đức".

Tôi thường xuyên cãi cọ với ông xã xoay quanh chuyện về nhà muộn và những chuyến công tác dài ngày bất thường. Tôi hiểu là mình sai nhưng cứ chạm mắt với anh là lại cảm thấy nỗi tức giận ứa lên. Tôi yêu anh, rất tiếc anh chẳng bao giờ ủng hộ hay khuyến khích tôi như Minh. Tôi hiểu Minh vẫn chưa thể chiếm trọn trái tim mình, thế nhưng anh ấy mang tới cho tôi niềm vui, anh ấy hiểu niềm khát khao của tôi và chính công việc căng thẳng đã đưa chúng tôi đến bên nhau. Tôi không hiểu rồi tương lai sẽ đi đến đâu. Tôi tin rằng mình sẽ quay lại với gia đình nếu anh ấy biết cách ủng hộ công việc của tôi.

Rõ ràng, nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ là do người vợ hoặc chồng nảy sinh tình cảm chốn công sở. Tất nhiên, với những cặp vợ chồng không mấy hạnh phúc, tỷ lệ ngoại tình cao hơn rất nhiều cho dù họ có thường xuyên làm việc ngoài giờ hay đi công tác. Chính tình cảm vợ chồng lỏng lẻo đã khiến cho con người ta "đứng núi này trông núi nọ" nhằm thoả mãn nhu cầu tình cảm hoặc tình dục.

(Theo Đẹp)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA