Ngoại tình - Chuyện dài muôn thuở
Các Website khác - 22/12/2007
Bạn đã đeo nhẫn cưới, nhưng khi ra đường, một bóng hồng duyên dáng của một quý cô hay một ánh mắt truyền cảm của một trang nam nhi đâu dó đôi lúc hớp hồn bạn. Vậy những con "virus" gây nên bệnh ngoại tình đó từ đâu ra?

1001 "virus" ngoại tình

Có thể nói giả định thông thường là người ta chỉ ngoại tình với những đối tượng đẹp hơn, hấp dẫn hơn, có đời sống nội tâm phong phú và... giàu có hơn. Vậy nguyên nhân của bệnh ngoại tình là gì? có 1001 lý do để ngoại tình nhưng các nhà tâm lý đã chỉ ra những nguyên nhân chính như sau:

Vợ chồng không còn yêu nhau: Tình cảm không còn dạt dào như lúc mới cưới. Mối quan hệ hiện giờ chỉ còn liên quan đến con cái và trách nhiệm. Cả hai không lựa chọn giải pháp chia tay mà ngoại tình để có một người khác bên cạnh.

Đừng để "virut" ngoại tình lây lan tới tổ ấm gia đình bạn

Người phụ nữ thiếu sự quyến rũ với chồng: Cuộc hôn nhân lâu dài khiến người phụ nữ quên đi việc chăm sóc bản thân nên cơ thể mất đi sự hấp dẫn. Hơn nữa, sự thiếu chủ động tạo cảm xúc trong chăn gối khiến mối quan hệ vợ chồng khó được cải thiện.

Khát khao muôn thuở của đàn ông: Đàn ông luôn cho họ cái quyền chinh phục phụ nữ khác dù đã bị trói buộc bởi một người. Mục đích của họ là muốn khẳng định sức hút của mình và xem đó như một trò chơi mà sau đó họ dễ dàng rời bỏ.

Thiếu sức nóng trong quan hệ vợ chồng: Tình dục chiếm vị trí quan trọng trong hôn nhân, nếu ngọn lửa tình dục lâu ngày bị tắt sẽ dễ dàng là cơ hội cho người khác "len vào".

Sự mâu thuẫn thường xuyên trong gia đình: Hầu hết đàn ông đều "bótay.com" khi tranh cãi với vợ. Họ sẽ chọn lối thoát ra khỏi địa ngục gia đình bằng việc tìm đến một phụ nữ khác.

Sự thiếu chung thủy của phụ nữ: Đây là nguyên nhân khiến người đàn ông tìm đến ngoại tình một cách nhanh nhất để trả thù, quên đi cảm giác bị lừa dối và họ luôn cho rằng đây là giải pháp hiệu quả.

Các mối quan hệ tiếp xúc ngoài xã hội: Cả phụ nữ và đàn ông đều có nhiều cơ hội để làm quen từ bạn bè, nơi công sở, vũ trường, quán cà fê... và "virus" ngoại tình thâm nhập khi mối quan hệ vợ chồng đã rạn nứt...

Miễn nhiễm?

Bất cứ ai từng ngoại tình hay phải đi đến quyết định chia tay đều hiểu rằng có một gia đình hạnh phúc của chính mình thật là quý giá. Phần lớn khi được hỏi họ đều tâm sự không muốn dứt bỏ hạnh phúc gia đình an bình, đầm ấm bên cạnh con cái chăm ngoan học giỏi, mà chỉ muốn tìm một cảm giác "ốc mượn hồn" mà thôi.

Phú Anh, một anh chàng có hai con vì điều kiện công tác xa nhà nên một tuần mới về một lần. Hai năm nay anh có quan hệ với Hạnh, một phụ nữ đã ly dị chồng mà vợ anh không biết, cô muốn cùng anh "thắp lửa" nhưng Phú Anh vẫn khéo léo gạt đi. Chị Lý, vợ anh, một phụ nữ nhu mì biết chồng không còn yêu mình nhưng quan trọng là chị vẫn yêu chồng và chấp nhận tình cảm thiếu nồng nàn từ anh.

Vân Anh, một phụ nữ giỏi giang và thành đạt lại khác, dù không được xinh lắm nhưng một chàng "mê tài" cô mà đòi cưới. Cô luôn bận rộn với công việc và buộc phải để chồng chăm sóc hai con. Những chuyến công vụ của cô luôn có một đồng nghiệp đi kèm, anh ta tấn công cô sát sạt và rồi một lần chuyện gì đến cũng đã đến...

Theo những chuyên gia tâm lý, muốn "được" mà không bị đánh đổi, không mất mát là mong đợi của cả hai phía khi ngoại tình chứ không chỉ riêng quý ông. Song cái "sự đời" là tâm lý của mỗi người trong cuộc luôn có những diễn biến, chúng thúc đẩy họ "hành xử" không đúng với thỏa thuận hoặc một lý do khách quan nào đấy làm cho hợp đồng của họ bị phá hỏng mà hậu quả khó có thể lường trước.

Vậy bạn có muốn đùa với "virus" ngoại tình hay không? Hãy đừng để nó lây lan tới tổ ấm của mình để bảo vệ hạnh phúc lâu dài của chính bạn.

Vĩnh Thương (Theo Phunu&thethao )