Những mối tình đẹp hơn điều ước của người có 'H'
Báo Tiếng chuông - 14/02/2017
Chuyện tình của họ không giống như các cặp đôi bình thường khác. Đó là tình yêu nảy sinh trong giông bão, khó khăn. Hạnh phúc của họ cần lắm sự can đảm của trái tim.

Chuyện tình của chàng giúp nàng cai nghiện

10 năm vẫy vùng trong ma túy, rồi không may nhiễm HIVvới cơ thể gầy yếu do những lần trị liệu, chị Hằng chưa từng dám mơ mình sẽ có cơ hội được khoác áo cô dâu. Trong khi đó, Hải-chàng trai tiêm ma túy đến hỏng cả ven chân, cũng chưa hề nghĩ tới chuyện một ngày sẽ cùng người yêu cắt bánh, rót chén rượu mừng trong lễ thành hôn.

 

Hạnh phúc của cặp đôi Hải và Hằng-Ảnh:Nhân vật cung cấp

 

Tạo hóa thật khéo xoay vần khi đưa những mảnh ghép cuộc đời thật vừa vặn với nhau. Đó là chuyện tình như cổ tích của anh Phan Hải và chị Thúy Hằng.

Cả hai quen nhau trong trường hợp đặc biệt-khi tụ tập hút chích ở Bến xe Giáp Bát. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi trở thành định mệnh của hai người. Khi đó, chàng trai không nghĩ cô gái mảnh mai, trong sáng trước mặt là người nghiện có thâm niên. Còn cô thì không ngờ chàng trai Hà Thành bảnh bao kia lại là “bạn nghiện” với mình. Mọi chuyện tưởng chỉ dừng lại đó, họ không liên lạc với nhau cho đến tận hai năm sau. Trong khi lên cơn đói thuốc lang thang khắp nẻo tìm chỗ bán, một lần nữa họ lại gặp nhau… Bắt đầu từ lần này, trái tim chàng trai Hà thành đã lỗi nhịp trước cô gái mảnh mai, xinh đẹp.

Tình yêu khiến Hải thay đổi, anh bắt đầu tự cai nghiện và làm việc cho dự án “Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS. Sau khi tìm kiếm được địa chỉ của cô gái, chàng trai đã đến tận nhà giúp cô cai nghiện. Hải lặn lội hơn 20 km đến tận nhà rồi lặng lẽ chăm sóc cho Hằng như một niềm vui lớn của cuộc đời mình. Anh chị yêu nhau từ những lần đấu tranh với ma túy. Chị kể, có anh, những ngày tháng "chiến đấu" với ma túy dễ hơn rất nhiều vì trong trái tim chị đã có tình yêu, liều thuốc công hiệu nhất. Sau 6 tháng, chị đã cai nghiện thành công.

Khi biết tin Hằng có HIV, mặc kệ người yêu kiếm cớ cự tuyệt, từ chối chàng trai vẫn cương quyết theo đuổi đến cùng. Hiện tại, ngôi nhà nhỏ đã có thêm một thành viên mới-một bé trai bụ bẫm khỏe mạnh. Họ là một cặp đôi trái dấu diệu kỳ.

Khi còn tình yêu, còn hy vọng

Tình yêu là điều kì diệu luôn xuất hiện ở nơi mà ta không ngờ, ở ngay những thời điểm mà ta không nghĩ nó sẽ diễn ra. Điều đó đúng với câu chuyện tình của chị Khuyên-anh Hải.

 

Cặp đôi Hải Khuyên-Ảnh:Nhân vật cung cấp

 

 

Năm 2003, chồng mất để lại cho mẹ con chị căn bệnh HIV quái ác. Thời điểm đó, tài chính khó khăn, có lúc chị phải tất tả bế con đi bán vé số kiếm sống qua ngày. Chị nghĩ, mọi cánh cửa hạnh phúc đã khép lại với mình. Trong thời điểm hoang mang đó, chị tình nguyện làm Tiếp cận viên cộng đồng cho một câu lạc bộ tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tại Hải Phòng. Trong một lần công tác, chị có dịp Đỗ Văn Hải (TP Hải Phòng) là nhân viên của phòng khám ngoại trú Bệnh viện Việt Tiệp. Rung động trước nụ cười tỏa nắng và nghị lực phi thường của chị Khuyên, anh Hải đã tìm đủ cách để tiếp cận với chị.

Qua những lần trò chuyện, thăm hỏi, tình yêu giữa hai người đã chớm nở như lẽ tự nhiên. Không phải vì bệnh tật và kỳ thị mà họ tự khép mình trước những hạnh phúc rất đỗi bình dị. Họ đã đón nhận tình yêu bằng trái tim của một người bình thường nhất -một trái tim không mặc cảm. Và khi yêu, họ đã yêu hết mình, họ hoàn toàn nghiêm túc. Vượt qua ngại ngần, một đám cưới đơn giản đã diễn ra trong mừng vui của gia đình hai bên. Sau khi tái hôn, anh chị đã có với nhau một cậu con trai khỏe mạnh do được điều trị dự phòng lây nhiễm.

Tôi được nghe rất nhiều về những mối tình của 2 mảnh vỡ “dấu cộng”, “trái dấu” như thế ở các CLB dành cho người có HIV. Những mối tình mà chúng ta đã ngỡ không thể nào xảy ra. Những mảnh ghép đã vỡ, tự hàn gắn với nhau thành hạnh phúc tròn đầy. Tình yêu lứa đôi cũng chính là điểm tựa diệu kỳ để kéo những số phận lạc lối về với gia đình, cuộc sống.