Yêu người đã 'qua đò'
Các Website khác - 15/04/2005
Bạn từng thấy những cô gái tuổi 20 dám vượt qua dư luận để yêu người đàn ông đã qua một lần đò. Họ ham tiền hay thích "máy móc đã qua vận hành"? Hãy thử một lần nghe chính người yêu họ kể.

Câu chuyện của Hùng: Chia tay vợ được 2 năm thì tôi gặp Hương, người yêu bây giờ của tôi. Cô ấy yêu tôi là người đầu tiên, không bao giờ gặng hỏi tôi điều gì. Thỉnh thoảng, đi chơi cô ấy hay gợi ý để tôi đưa vào những nơi trước kia tôi và vợ vẫn thường đến.

Hương giải thích, muốn tôi có cảm giác cũ và cảm giác mới, để tôi không quên quá khứ nhưng sẽ nhớ hiện tại.

Nói thật là tôi đã phải cố gắng lắm để quên những kỷ niệm với vợ cũ. Tôi biết Hương cũng phải chịu áp lực rất lớn từ phía bạn bè, những người luôn cho rằng yêu những người từng có gia đình rất mạo hiểm, anh ta có thể có nhiều "mối quan hệ" khác sau khi ly thân. Hương chỉ trả lời kín đáo: "Yêu người như thế càng có kinh nghiệm chứ sao".

Càng ngày tôi càng cảm nhận được tình yêu của Hương và cô bé ấy càng đẩy dần được ký ức về vợ tôi ra xa hơn.

Câu chuyện của Tiến: Người yêu tôi buông rơi điện thoại vì cái tin sét đánh: vợ cũ của tôi lại mang bầu. Chúng tôi mới chia tay nhau chưa lâu, có một đứa con 3 tuổi. Thu đến với tôi, sẵn sàng chấp nhận đứa con riêng của tôi để bắt đầu một cuộc sống mới.

Cô ấy là một giám đốc trẻ, mạnh mẽ và rất rành mạch, ngay cả trong mối quan hệ với tôi. Thu bảo, cô ấy muốn đi xa một thời gian, cũng là giải quyết công việc trong Sài Gòn để tôi tập trung giải quyết với vợ tôi những vướng mắc còn lại.

Hôm sau, từ Sài Gòn, Thu gọi điện về nói trong này nắng quá, khi về nhà, cô ấy sẽ nấu ngay một bát canh cua rau đay mát rượi để chúng tôi cùng ăn. Cô ấy không hỏi gì về việc đã qua, chỉ vui vẻ kể cô ấy đã mua sắm một số thứ đồ đạc cho con trai tôi, cho cuộc sống vợ chồng sau này.

Thu là thế, mạnh mẽ nhưng không ồn ào, không thúc giục. Đôi khi cô ấy bình tĩnh đến kỳ lạ, hơn cả một người đàn ông đã thành đạt và cứng cỏi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, vì đó là một nửa cuộc đời của tôi.

Các cô gái trẻ bị hấp dẫn phải chăng vì những người đàn ông từng qua một lần đò rất lạnh lùng, lãnh đạm. "Mạnh không bao giờ chủ động gọi điện cho tôi, không một lời mời đi uống cà phê, không tạo ra những cơ hội chỉ có hai người như nhiều anh chàng trẻ hăm hở chinh phục. Lúc nào cũng lạnh lùng. Có lẽ anh sợ phải chạm vào một cái gai hồng quá sắc như vợ trước của anh. Tôi thích một người đàn ông lạnh lùng như thế", Thu Hoài, 24 tuổi nhân viên văn phòng tâm sự.

Nhiều cô gái nhận xét những người đàn ông từng ly dị nếu không có ngay một cô gái ở bên cạnh, rất dễ trở thành "khí trơ". Họ tìm cảm giác tự do và yên ổn trong công việc. Dần dần, họ ngại chinh phục. Thế là vô tình (đặc biệt với những chàng có "mặt tiền" lý tưởng), họ càng trở nên hấp dẫn và bí hiểm đối với các cô gái trẻ mạnh mẽ, cá tính.

Chị Thảo Nguyên, chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, Trung tâm tư vấn Linh Tâm, thuộc tổng đài 1080 cho SVVN biết: "Những người đàn ông từng có vợ rất biết cách tác động cả về tư tưởng, tình cảm lẫn vấn đề tình dục đến cô gái họ yêu. Họ có đủ tố chất thoả mãn được tâm lý của những cô gái thích phá cách và tò mò. Lẽ ra có thể đeo bám, anh ta cứ để cô gái phát điên lên mà chạy theo mình. Một thanh niên trẻ có thể đòi hỏi bạn gái đáp ứng nhu cầu của một người từng có vợ, còn người từng có vợ lại đủ "tỉnh" để khuyên cô gái giữ mình".

"Chỉ một lần vô tình nhắc đến chuyện cũ, tôi làm anh ấy buồn. Lúc đó, trông mặt anh ấy bần thần. Tôi càng cảm thấy thương anh và phải bù đắp cho anh nhiều hơn", Lan Trinh, cựu sinh viên ĐH Quản lý Kinh doanh kể.

Trong mắt các cô gái thì những người đàn ông đã có gia đình có những nét rất giống cha hoặc anh trai họ: tháo vát, chu toàn và mạnh mẽ; biết các cô muốn gì cho dù đó là những nhu cầu rất kín đáo, rất con gái.

Một cô bạn gái đã cảm thấy hãnh diện khi bạn trai mình hơn 10 tuổi không ngại phóng xe mua thuốc và đồ phụ nữ khi thấy cô đau bụng nằm nhà. Đúng là những câu chuyện rất cỏn con, nhưng sự thực, nó làm người đàn ông trở nên "đắt giá" hơn.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA