Ai là kẻ thù lớn nhất của phụ nữ?
Các Website khác - 15/09/2004

Câu trả lời là chính các nàng! Đại đa số phụ nữ trẻ tại Anh bất mãn về ngoại hình của mình và vô tư thừa nhận rằng chính những lời nhận xét cay độc của phụ nữ khác, chứ không phải của các anh chàng, làm họ buồn chán.

Cuộc khảo sát do trang web Newwoman thực hiện tìm thấy chỉ có 1% trong số 3.000 cô gái trẻ là hoàn toàn hạnh phúc với cơ thể của mình, trong khi 70% chán chường với vẻ bề ngoài.

10% phụ nữ thích khuôn mặt, 7% hài lòng với cặp giò và 10% hạnh phúc với bầu ngực. 1/3 cô gái trong khảo sát cho biết họ thường xuyên ăn kiêng, và hơn 3/4 trong số những người có giới hạn cân nặng hoàn hảo lại muốn gầy hơn nữa.

2/3 tin rằng phụ nữ mảnh mai sẽ có sự nghiệp thành công hơn và 60% cho biết một cơ thể hoàn mỹ sẽ bảo đảm cho họ một cuộc sống tình dục thoả mãn hơn.

Chỉ 15% các cô nàng thừa nhận đàn ông chê trách họ về cân nặng hoặc hình thể, trong khi 85% phụ nữ đổ lỗi cái nhìn tiêu cực về cơ thể mình cho những lời nhận xét cay độc của các cô nàng khác.

"Phụ nữ là kẻ thù của chính mình mỗi khi họ nghĩ đến cơ thể. Họ không chỉ tự làm khổ mình vì việc chưa được mảnh mai hoặc hấp dẫn cho lắm, mà còn bới lông tìm vết trên ngoại hình của bạn bè đồng giới, đồng nghiệp và thành viên trong nhà", Lorraine Eames, người đứng đầu nghiên cứu, phát biểu. "Sự thật là đàn ông thích chúng ta theo cách mà bản thân ta vẫn vậy. Còn chính các chị em mới luôn đi tìm sai sót cho mình".

Theo VnExpress, một điều nghịch lý nữa là khi đánh giá những minh tinh màn bạc, phụ nữ lại ngưỡng mộ các cô nàng tròn trịa như Catherine Zeta-Douglas, Madonna và Kate Winslet, hơn là nhưng siêu mẫu khẳng khiu.