Bạn gái làm gì khi tình yêu tan vỡ?
Các Website khác - 22/07/2004

Khi yêu, không ai mong muốn xảy ra đổ vỡ, mất mát. Sự thành-bại trong tình yêu cũng là một quy luật tất yếu và khó tránh khỏi trong cuộc sống. Tình yêu mất đi, dù xuất phát từ một hay cả hai phía, đều có nghĩa là là nó không còn lí do để tồn tại. Song những cuộc chia tay luôn để lại những nỗi đau trong lòng. Ước gì trên đời này có một phương thuốc dành cho những trái tim đang tan vỡ.

Nhưng thật không may, chẳng có loại thuốc nào như vậy đâu, bạn ạ. Tuy nhiên, có rất nhiều cách khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi bạn đang cố quên người ấy. Hãy để cho trái tim bạn được hàn gắn.

Khi tình yêu tan vỡ, có thể bạn nghĩ rằng không được kể với ai chuyện này, rồi mọi người sẽ quên đi và không bao giờ nhắc đến nữa. Nhưng làm như vậy để làm gì chứ? Đôi khi khóc cũng là một cách giải quyết tốt vì bạn có thể nhìn thẳng vào vấn đề. Bạn sẽ không cảm thấy khá hơn cho đến khi bạn đối mặt với sự thật rằng người ấy không còn yêu bạn nữa, rằng hai bạn đã chia tay nhau rồi. Vậy thì bạn hãy khóc đi và mua nhiều giấy ăn vào, bạn sẽ cần đến chúng đấy. Nếu có thể bạn hãy gọi điện thoại hay gặp người bạn thân nhất và ..khóc tiếp. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua. Dù sao ngày mai cũng là một ngày mới, phải không bạn?

Chắc hẳn lúc đó, bạn muốn nói cho người ấy biết những suy nghĩ của bạn, rằng bạn cảm thấy tổn thương ra sao, đau khổ như thế nào. Và bạn cũng muốn được nghe lời giải thích từ người ấy, muốn được xem người ấy có đau khổ như bạn không? Nhưng bạn thử nghĩ xem, trong tâm trạng như thế này, bạn có nên gặp người ấy không? Bạn có chắc là khi gặp người ấy, trái tim bạn lại không đau đớn hay những cảm xúc yêu thương lại không tràn về. Vậy thì bạn đừng cố gắng để tìm cơ hội đế được gặp người ấy nữa.

Tốt nhất là bạn nên tránh xa những nơi có thể có sự xuất hiện của người ấy. Hãy để trái tim bạn có thời gian phục hồi. Bạn có thể kiếm một quyển sổ và ghi tất cả những suy nghĩ và cảm nhận của bạn vào đấy. Sau đó bạn dành thời gian để suy nghĩ về tất cả những điều đó. Hiệu quả của nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy. Sau một thời gian nếu bạn vẫn cứ muốn biết lời giải thích của người ấy thì bạn có thể gửi email hay gọi điện cho người ấy để cùng sắp xếp một cuộc hẹn. Bạn cũng cần lường trước tình huống người ấy từ chối không gặp bạn. Nhưng có lẽ khi đã nguôi ngoai rồi thì bạn cũng không còn thời gian để mà muốn gặp lại người ấy đâu.

Bạn có thể chán ghét tất cả, không muốn ra phố, không muốn gặp bất cứ ai, bạn sợ ánh mắt thương hại của mọi người, bạn sợ phải trả lời những lời hỏi thăm của bạn bè, bạn sợ tất cả những cái có thể gợi cho bạn nhớ đến người ấy. Được thôi, bạn có thể đắm mình trong nỗi buồn trong một vài ngày. Nhưng nếu trong một tháng thì bạn cần xem xét lại.

Cuộc đời này còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Và trên đời này, đàn ông đã chết hết đâu. Còn bao nhiêu là cơ hội đang chờ bạn. Một tình yêu mất đi có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn một tình yêu mới xứng đáng hơn và ít sai lầm hơn. Làm sao bạn biết được có một người thích hợp hơn đang chờ bạn khi bạn cứ tiếp tục giam mình trong phòng với nỗi buồn, đôi mắt ngấn lệ và mái tóc rối bù chứ.

Nào bạn hãy dậy đi và ra ngoài nhé. Bạn có thể mặc bộ quần áo mà bạn thích nhất, ra phố, sà vào hàng quần áo nào đó chẳng hạn. Thử vài bộ đi, dù bạn không có tiền để mua thì cũng có cửa hàng nào cấm khách hàng thử đâu. Sau đó hãy mua món gì đó và nấu thật ngon cho cả gia đình. Bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn đẹp sao!

Ngọc Trang.