Bi kịch mẹ Teen
Các Website khác - 06/12/2007
Đang tuổi ăn tuổi học, chưa sẵn sàng lập gia đình riêng. Nhưng nhiều bạn trẻ vì quá lãng mạn, thích thử "trái cấm" nên đã không ít người phải "làm mẹ" quá sớm và mang lại những bi kịch khó lường.


Làm mẹ ở tuổi trăng tròn

Mới có 15 tuổi, đang tung tăng cắp sách tới trường, vì quá "mê muội" yêu đương, nên Phượng chẳng may "dính bầu". Mặc dù gia đình đã nhiều lần ngăn cấm và không cho lấy "thằng ranh con". Nhưng chuyện đã "lỡ làng" Phượng quyết định "từ giã" mái trường và làm đám cưới. Cưới xong vài tháng sau đẻ cả hai vợ chồng "trẻ con" này chỉ nhong nhóng đi chơi, không chịu làm gì, hàng ngày vẫn xin tiền bố mẹ, con để ông bà nuôi.  

Đêm về đôi vợ chồng trẻ con "vô công rồi nghề" lại cãi cọ, đánh chửi nhau ầm ĩ cả khu phố. Cuộc sống gia đình không có lấy một ngày êm ả. Ấy thế mà, Phượng lại rất hãnh diện với bạn bè cùng trang lứa vì chồng là con nhà giàu, mọi vấn đề tài chính đã có gia đình nhà chồng lo...

Còn trường hợp Vân cũng có những nét tương tự. Mặc dù là một cô gái mới lớn, đang là học sinh lớp 9, một lần lên mạng cô tình cờ quen rồi đem lòng yêu Tấn, chàng phụ hồ tính tình cởi mở. Cuối cùng chuyện "tày đình" cũng đến, Vân trót dại "dính bầu" đến sáu tháng mới phát hiện ra.  

Nhà trai mang lễ ăn hỏi, nhà gái phản đối kịch liệt vì gia đình Vân kiên quyết không chấp nhận chàng rể "lông bông" không nghề nghiệp, lại có tin đồn là "nghiện hút". Cuối cùng, trước sự quyết liệt của cô con gái, "trời không chịu đất, đất phải chịu trời", bố mẹ Vân đành ngậm "bồ hòn" làm đám cưới. Về nhà chồng được dăm bữa nữa tháng, chán cảnh con dâu vụng về, bố mẹ chồng Vân nhân có đợt lao động đi nước ngoài đã "xuất khẩu" cô sang Hàn quốc. Ngày ra sân bay tiễn mẹ (Vân), thằng bé túm lấy áo mẹ khóc nức nở, mọi người nhìn Vân đầy cảm thương, khi ấy cô dâu mới 19 tuổi.

Để trẻ quá tự do trong quan hệ, dẫn đến lập gia đình riêng quá sớm khi chưa có nghề nghiệp và gia đình ổn định để rồi sau khi sự lãng mạn qua đi họ phải liên tục đối mặt với "cơm áo gạo tiền" thường nhật. Nhiều bạn trẻ đã trở nên lúng túng, bế tắc và con đường hạnh phúc trở nên tuyệt vọng. Trường hợp của Huệ, quê Thái Bình, sinh viên năm thứ nhất một trường đại học có tiếng là một ví dụ điển hình. Do "trót" quan hệ tình dục với một bạn trai, có thai ngoài ý muốn nên bố Huệ đã lặn lội từ quê ra đưa con về nhà, nhốt cô trong nhà. Chưa hết, cô còn bị ép phải đến bệnh viện tư nhân phá thai và phải bỏ học. Quá đau khổ, bế tắc cuối cùng Huệ đã tìm đến cái chết.

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, nhiều bạn trẻ ít có kiến thức về tình dục nhưng lại rất "liều", chỉ đến khi hậu quả xảy ra mới ân hận thì đã muộn. Khi yêu họ cảm thấy cuộc sống chỉ màu "hồng" nhưng khi đã cưới nhau rồi mới thấy được những khó khăn mà trước hôn nhân họ không lường được. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, nhiều ông bố, bà mẹ vì mải mê với công việc nên ít để ý quan tâm đến con cái, nhiều gia đình còn bỏ "lửng" con. Sự quan tâm của các bậc cha mẹ sẽ định hướng cho con cái đồng thời ngăn ngừa những hành vi xấu, không để những hậu quả đáng tiếc xảy ra.  

Vĩnh Thương (Theo LDTD )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Thiên chức làm mẹ (03/12/2007)

▪ Để không là người nhàm chán (29/11/2007)

▪ Đừng giữ con trong nhà (28/11/2007)

▪ Tự trọng trong tình yêu (27/11/2007)

▪ Các nàng "dâu Tây" (26/11/2007)

▪ Nàng dâu mới (22/11/2007)

▪ Những cô nàng "dại trai" (22/11/2007)

▪ Bí quyết "tiếp chiêu" vợ (19/11/2007)

▪ Gánh nặng đàn ông (17/11/2007)

▪ Bi kịch lấy chồng ngoại quốc (14/11/2007)