Để không là người nhàm chán
Các Website khác - 29/11/2007
Có thể bạn là người chăm chỉ, khuôn mẫu, luôn cầu tiến và có những thành công nhất định trong cuộc sống đủ để tự hào với bất cứ ai... Nhưng đã bao giờ bạn đặt câu hỏi vợ bạn nghĩ thế nào về mình? Hãy chú ý để đừng bao giờ là người đàn ông nhàm chán.


1- Đừng bao giờ bộc lộ hết mình
 
Khi yêu nhau, trở thành vợ chồng với nhau, mọi vui buồn đều có thể chia sẻ, cảm thông. Vợ bạn có thể thuộc mọi tính nết, hiểu sở thích của bạn. Nhưng hãy giữ lại cho mình một phần nào đó dù là rất ít. Cuộc sống luôn cần có sự khám phá tìm hiểu, vợ chồng cũng không bao giờ là ngoại lệ. Đừng bao giờ để nàng thấy rằng đã hiểu tất cả về bạn. Lúc ấy cuộc sống vợ chồng bạn sẽ giảm dần mọi hứng thú, trở nên nhàm chán.

Hãy để cho người bạn đời của bạn luôn thấy rằng ở một góc khuất tâm hồn nào đó, cô ấy vẫn chưa thực sự “nắm” được bạn. Tuy nhiên, đừng để cô ấy nghĩ rằng bạn không thành thật với cô ấy, rằng có những điều khuất tất bạn muốn giấu kín.

2- Đừng từ bỏ hay hình thành thói quen chỉ vì vợ

Bạn đừng bao giờ bỏ đi những thói quen hay hình thành một thói quen mới không phải vì bản thân cuộc sống cần như vậy mà chỉ vì ý thích của vợ bạn. Phụ nữ thích “nhào nặn” những người đàn ông của riêng họ, nhưng khi hoàn thành “tác phẩm” họ lại ném nó vào góc nào đó chỉ vì thấy chán.

Nếu vì ý thích của nàng, bạn chấm dứt những mối quan hệ với bạn bè, lao theo những thú vui phù phiếm mà nàng thích như đi mua sắm... Chỉ sau một thời gian bạn đã trở thành một con người hoàn toàn khác và điều quan trọng nhất là vợ bạn lại rất ghét con người mà chính họ tạo nên. Hãy sống một cách độc lập và chỉ thay đổi khi chính bạn cảm thấy cần phải như vậy.

3- Luôn biết làm mới mình
 
Đừng bao giờ để cuộc sống của bạn đơn điệu luôn lặp lại. Hãy luôn làm mới bản thân mình. Không ngừng học hỏi, vươn lên trong công việc, đôi lúc dành thời gian cho những kỳ nghỉ cùng gia đình, và thỉnh thoảng bạn cũng có thể làm mới mình bằng trang phục.

Hãy luôn làm cho người bạn đời của mình có những bất ngờ nho nhỏ. Đừng bao giờ để cô ấy có thể kể ra một ngày bạn đi làm, gặp gỡ những ai, rồi bạn về nhà vào lúc nào và sẽ làm những gì. Một vài món quà nho nhỏ bất ngờ cũng làm cho cuộc sống trở nên thú vị và không đơn điệu, nhàm chán.

4- Không ngừng cập nhật thông tin

Bạn đừng bao giờ bằng lòng với những điều mà bạn đang nhận thức được. Hãy luôn tiếp nhận những thông tin. Thời đại ngày nay người ta có rất nhiều kênh để tiếp nhận thông tin từ sách vở, internet, báo chí. Đừng bao giờ ngừng tiếp nhận thông tin vì bạn luôn phải tiếp nhận thêm tri thức của nhân loại và hoàn thiện bản thân mình. Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy hài lòng với những gì bạn đã biết, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người nhàm chán, vô vị.

5- Quan tâm đến mọi người xung quanh

Đôi lúc bạn nên dành thời gian để suy nghĩ xem những người xung quanh mình (đặc biệt là người bạn đời của mình) đang nghĩ gì, họ cần gì, lo lắng hay mong muốn điều gì.
Cuộc sống hiện đại có thể làm cho bạn sống khép mình, vô cảm và ích kỷ, bạn cư xử theo thói quen và ít quan tâm đến những người xung quanh mình. Chia sẻ cái lo, chung vui, cổ vũ và động viên người bạn đời của mình, bạn sẽ trở thành người đàn ông không thể thiếu trong cuộc sống của cô ấy.

Vĩnh Thương (Theo PNVN )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Đừng giữ con trong nhà (28/11/2007)

▪ Tự trọng trong tình yêu (27/11/2007)

▪ Các nàng "dâu Tây" (26/11/2007)

▪ Nàng dâu mới (22/11/2007)

▪ Những cô nàng "dại trai" (22/11/2007)

▪ Bí quyết "tiếp chiêu" vợ (19/11/2007)

▪ Gánh nặng đàn ông (17/11/2007)

▪ Bi kịch lấy chồng ngoại quốc (14/11/2007)

▪ Bi kịch trong những ngôi nhà lạc lõng (12/11/2007)

▪ Bà bầu... online (12/11/2007)