Bí quyết trở thành người phụ nữ chín chắn
Các Website khác - 28/02/2005
Người phụ nữ chín chắn dễ thành công trong sự nghiệp.

Đừng quá ảo tưởng vào bản thân và cuộc sống, biết độc lập tự chủ, có quan điểm rõ ràng, đừng cẩu thả và thiếu tinh thần trách nhiệm. Đó là những bí quyết để một phụ nữ trở nên chín chắn, yếu tố quan trọng giúp họ có một mái ấm và sự thành đạt.

Điều trước tiên, bạn hãy khắc phục "bệnh" lãng mạn và ảo tưởng (nhất là khi còn trẻ), mà phải sớm nhìn nhận cuộc sống, xác định bản thân một cách thực tế và khách quan để thích ứng, linh hoạt với mọi biến động. Điều này giúp bạn có sự vững chắc trong mọi đường đi nước bước.

Thứ hai, bạn phải biết độc lập tự chủ. Nếu lúc nhỏ sống ỷ lại vào bố mẹ, lúc xây dựng gia đình lại dựa dẫm vào chồng con thì bạn sẽ chẳng làm được việc gì dù nhỏ. Tiếng nói của bạn không có trọng lượng và khi rời xa mọi người sẽ mất phương hướng. Đó không phải là mẫu phụ nữ của thời đại văn minh.

Thứ ba, trong tình yêu hay trước những diễn biến cuộc sống, nếu bạn để tâm trạng mình thiếu ổn định thì bạn sẽ là người gánh phiền toái đầu tiên. Vì thế, bạn cần phải có thái độ rõ ràng trong mọi tình huống. Hãy là người phụ nữ mạnh mẽ để khi tinh thần dù có dao động vẫn có thể tự kiềm chế, giữ mình đúng mực.

Cuối cùng, bạn đừng bao giờ cẩu thả và thiếu tinh thần trách nhiệm vì nó sẽ không chỉ làm cho người khác khó chịu mà còn làm cho cuộc sống của bạn trở nên chật vật do không thể gánh được việc lớn.

(Theo Kiến Thức Gia Đình)