Chẳng hứng thú với 'chuyện ấy'
Các Website khác - 22/07/2008

 

Ảnh minh họa.

Tôi và anh ấy quen nhau đã 3 năm nhưng gần đây chúng tôi mới có quan hệ tình cảm với nhau. Tôi là người chủ động hơn trong việc bắt đầu mối quan hệ này. Tôi thấy anh ấy rất yêu tôi, quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho tôi.

Tôi nghĩ về anh ấy nhiều, cũng quan tâm lo lắng cho anh ấy nhiều nên tôi nghĩ mình cũng yêu anh. Hiện này chúng tôi đã khá lớn tuổi (anh ấy 32 còn tôi 31). Chúng tôi đã quan hệ với nhau vài lần nhưng không hiểu sao tôi thấy mình không có nhiều cảm xúc trong chuyện đó.

Tôi không thấy nụ hôn ngọt ngào, ấm áp và hấp dẫn như sách báo nói. Khi quan hệ tôi cũng không thấy hứng thú lắm, không cảm thấy như là không thể kiểm soát được. Tôi thường rất đau khi quan hệ và sau đó thì không còn cảm hứng nữa.

Tôi chỉ cảm thấy thích một chút thôi chứ không có cảm giác ham muốn chuyện đó. Anh ấy là người đầu tiên tôi có quan hệ và trước đây tôi cũng không gặp vấn đề về tâm lý có liên quan đến chuyện này. Tôi nghĩ chuyện ấy sẽ rất tuyệt vời nhưng sự thực lại không phải như vậy.

Hiện nay tôi đang rất lo lắng không biết mình có gặp vấn đề gì về tâm sinh lý không? Anh ấy bảo chuyện này sẽ qua khi chúng tôi kết hôn và có con nhưng tôi không biết sẽ như thế nào? Làm thế nào để tôi có được cảm xúc đẹp hơn trong chuyến ấy?(xalam_hs05@yahoo.com).

Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trao đổi như sau:

Trước hết bạn hãy xem xét lại kỹ thuật quan hệ của bạn trai từ việc hôn, vuốt ve đã làm cho bạn hài lòng chưa. Việc quan hệ giữa các bạn có thể tốt hơn khi các bạn có con vì thường khi phụ nữ có thai do lượng hormone sinh dục tiết ra nhiều nên có sự nhạy cảm và nhu cầu ân ái tăng lên nhiều. Nhưng đó là thời gian sau này. 

Còn vể vấn đề làm sao để tăng cảm xúc đẹp trong chuyện ân ái thì bạn phải biết nguyên nhân gây ra việc không hứng thú đó.

Nếu kỹ thuật quan hệ của bạn trai khá tốt mà bạn vẫn "không thấy gì" thì nguyên nhân có thể xuất phát từ bạn. Bạn nói mình thường đau sau khi giao hợp và sau đó không thấy hứng thú nữa. Vậy đây là một nguyên nhân. Đau khi giao hợp có thể là đau âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay bàng quang. Một trong những tác nhân gây ra đau là sự không bài tiết được dịch nhờn ở âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo do giang mai, ký sinh trùng, doi, nấm cũng có thể gây đau khi giao hợp. Những vi khuẩn và ký sinh trùng này làm cho thành âm đạo bị viêm.

Sau khi tìm hiểu đâu là nguyên nhân thì bạn sẽ có cách khắc phục nó. Nếu là do âm đạo của bạn khô thì bạn có thể dùng chất bôi trơn nhân tạo có bán ở hiệu thuốc bôi vào âm đạo trước khi quan hệ. Nếu liên quan đến bạn bị viêm nhiễm âm đạo thì bạn dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là có thể khỏi.

Ngoài ra về bản thân bạn trước khi quan hệ bạn cũng tự chuẩn bị như vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ, hoặc chỉ quan hệ vào lúc nào bạn cảm thấy thoải mái nhất và không gian quan hệ lãng mạn cũng là yếu tố làm tăng hưng phấn cho các bạn.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.