Không hiểu tình cảm của bạn gái
Các Website khác - 16/07/2008

Tôi và bạn gái sau khi đã quen nhau được 4 năm thì chia tay vì tôi không thể đem lại hạnh phúc cho cô ấy. Nhu cầu của cô ấy quá cao, tôi không thể nào đáp ứng nổi.

Khi nhận thấy sự thay đổi của và những điều cô ấy mong muốn về vật chất mà tôi không thể nào đáp ứng được thì cũng là lúc cô ấy nói lời chia tay.

Sau một thời gian dài tôi cũng đã quên được mối tình buồn đó và nàng cũng đã có chồng. Nhưng giờ đây con tim tôi lại rung động với tình yêu mới. K. không cầu kỳ, rất hồn nhiên, dễ thương mà lại hay cười khiến cho tim tôi đem lòng yêu mến.

Sau một thời gian dài quen nhau thì cuối cùng tôi cũng đã chinh phục được trái tim của cô ấy. K. đã nói tiếng "Em yêu anh". Tôi cảm thấy mình thật là hạnh phúc. Tôi và K. sống trong tình yêu thật hạnh phúc.

Không được bao lâu thì tôi phát hiện ra nhiều đều K. còn giấu kín trong lòng mà không muốn nói ra. Trước đây cô ấy cũng có bạn trai, mặc dù đã chia tay và chỉ xem nhau như bạn nhưng họ vẫn còn liên lạc và xem như là anh em.

Những dòng tin nhắn của anh ta với K. đầy lời yêu thương và quan tâm. K.vẫn còn đeo kỷ vật của anh ta, điện thoại lưu đầy tin nhắn của anh ta và luôn giấu tôi về tình cảm trước đây với anh ta.

Tôi có cảm giác K. vẫn còn yêu anh ta và anh ta cũng vậy nhưng vì lý do gì đó mà hai người không thể đến với nhau. Tôi muốn ra đi và muốn nối lại tình cảm của K với anh ta để K. được vui và hạnh phúc nhưng trái tim tôi lại quá ích kỷ. Tôi không muốn rời xa K. và tôi yêu K. thật lòng mình.

Chuyện xảy ra như thế tôi rất buồn, không biết phải làm sao và không biết K. có yêu tôi thật không? Nếu yêu tôi sao K. phải làm thế? Tôi có phải là cái bóng của người khác không ?Thời gian ở bên K. vừa qua cả hai rất vui vẻ, có rất nhiều kỷ niệm đẹp và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Giờ tôi phải làm gì đây, tôi buồn lắm, xin hãy cho tôi một lời khuyên (saoem...@yahoo).

Nếu bạn và K. xác định đến với nhau thì nên nói chuyện thẳng thắn về tương lai và dự định của hai người để có những kế hoạch cụ thể cho tình yêu. Khi đã thống nhất với nhau ở một số quan điểm nếu K. đồng ý với bạn có nghĩa bạn và K. đã là của nhau. Tất nhiên điều đó kéo theo bạn hoàn toàn có quyền đề nghị K. giải thích cho bạn rõ về mối quan hệ của cô ấy với người yêu cũ hiện nay là như thế nào.

Bạn tôn trọng quá khứ của K. nhưng đã xác định đến với bạn thì K cũng nên tôn trọng bạn. Nếu K.không thật sự yêu bạn mà muốn quay lại với người cũ thì bạn hãy chấp nhận sự thật để cho K. ra đi bởi níu kéo người đau khổ cuối cùng vẫn là bạn mà thôi.

Tình yêu nếu muốn đem lại hạnh phúc phải xuất phát từ cả hai phía một mình bạn sẽ là chưa đủ. Chúc bạn có được một tình yêu đích thực.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7

Web: http://tamly.anvietson.com