Chia tay vì thấy bạn gái uống bia
Các Website khác - 06/09/2008

 

Tôi là một cô gái bình thường không xinh đẹp cũng chẳng giỏi giang gì. Trước đây khi chưa yêu anh tôi cứ nghĩ mình là một cô gái có cách sống tự lập và không quá ủy mị trong chuyện tình cảm. Nhưng từ khi quen anh và yêu anh đến giờ chính anh lại cho tôi nhận thấy yêu một người và hy sinh về một người là thế nào.

Tôi đã yêu anh bằng cả trái tim và tâm hồn, không lúc nào tôi không nghĩ cho anh. Còn anh dường như là con người khô khan về tình cảm và không biết quan tâm đến người khác. Nhưng mọi điều đó đối với tôi đều vô nghĩa vì tôi nghĩ khi yêu mình không tính chuyện được gì và mất gì.

Tình yêu của chúng tôi sẽ mãi như vậy nếu như không có ngày ấy. Tối hôm đó anh sang nhà tôi chơi nhưng tôi lại đi chơi với mấy người bạn. Anh gọi điện và hỏi tôi đang ở đâu, tôi cũng nói thật là đang đi với bạn và mời anh đến chơi cùng chúng tôi. Vì hôm đó trong nhóm có người bạn gặp chuyện buồn nên chúng tôi có gọi bia để uống. Anh đến và nhìn thấy tôi như vậy đã không nói gì và cứ ngồi yên quan sát từng cử chỉ và lời nói của tôi.

Tôi nhận thấy ánh mắt đó và đã cố ý tránh mọi cái nhìn từ anh về phía tôi và có nói chuyện với anh như để cầu hòa. Mọi chuyện cứ như vậy cho đến khi kết thúc buổi chơi. Về đến nhà tôi đã nhắn tin cho anh và xin lỗi vì hôm nay em có khác hơn so với mọi ngày đi với anh. Anh chỉ bảo rằng bất ngờ với mọi hành động của tôi và không có ý kiến gì cả. Cho đến tôi hôm sau anh đã gọi tôi để nói chuyện và anh đã nói rằng chúng ta nên suy nghĩ lại, anh và em không hợp nhau về cách suy nghĩ và nhận thức.

Anh còn bảo rằng chắc tại em sinh ra ở thành phố nên có các nghĩ và cách sống khác so với một người sinh ra và lớn lên ở quê như anh. Do vậy chúng ta không hợp nhau đâu. Tôi có hỏi anh rằng anh cảm thấy thế nào khi nhìn thấy một người con gái ngồi uống bia như em, nếu anh cho là như thế không tốt là không đúng thì anh cứ góp ý để em sửa. Nhưng anh cứ một mực nói ràng chúng ta không hợp nhau và hãy suy nghĩ kĩ lại. Anh còn bảo tôi rằng em hợp với người bạn ngồi uống bia với em hơn là anh.

Bây giờ tôi phải làm sao đây phải nói thế nào cho anh hiểu rằng tôi không phải là nguời xấu như anh nghĩ, rằng tôi không phải là cô gái chỉ biết chơi mà không để ý đến những đánh giá của người khác về mình (Tiểu Mai).

Điều đầu tiên bạn có thể thấy là uống bia không phải điều xấu mà những hành vi thực hiện trong và sau khi uống mới có thể nói là xấu hay không. Bạn có thể suy xét lại xem nhóm bạn của mình và bản thân mình đã có những hành động, lời nói có gì đó không hay trong lần uống bia đó.

Thêm vào đó, người yêu của bạn có biết những người bạn hôm đó hay không và cách cư xử của nhóm bạn đối với anh ấy trong buổi đó như thế nào là một yếu tố để cân nhắc.

Thông thường, hiếm có người có thể dễ dàng hòa nhập với một nhóm người khác (đã quen biết nhau) trong lần gặp đầu tiên, đặc biệt khi nhóm đó đang có một câu chuyện chung.

Trong trường hợp này, như bạn nói, mọi người đang chia sẻ một chuyện không vui của một người trong nhóm, điều đó càng khó để anh ấy có thể tham gia và hòa nhập. Chính những yếu tố đó, cộng với hình ảnh bạn uống bia tạo cho anh ta cảm xác xa lạ và cô độc.

Tiêu cực hơn, tôi có thể thấy anh ấy có sự tự ti về bản thân. Có thể trong lúc này, anh ấy cảm thấy không thể hòa nhập vào cuộc sống của bạn do sự tự ti của bản thân và áp lực do những hành vi của nhóm và của bạn trong lần đó.

Hãy suy xét thật kỹ và trao đổi với anh ấy, nói để anh ấy hiểu lý do của lần gặp gỡ và uống bia đó cũng như tại sao lại có những hành vi (nếu có) không phù hợp.

Xoa dịu sự tự ti của bạn trai bạn, giúp anh ấy tự tin hòa nhập vào cuộc sống của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn có những bước tiến sâu hơn trong mối quan hệ này.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7