Không dám tin chồng
Các Website khác - 18/06/2008

 

Chị Ngọc có ông chồng bảnh bao nhưng lại có thói đa tình. Lúc đầu là vài lời tán tỉnh, nửa đùa nửa thật với mấy cô chân dài, rồi nhắn tin và kết thúc là những chuyến công tác đột xuất. Nhiều lần chị bắt quả tang chồng mình đang làm trò bậy.

Chị thức trắng nhiều đêm đi tìm chồng. Cứ nghe thấy họ nói nọ nói kia, chị lại điên tiết, quyết làm cho ra nhẽ. Mỗi lần như thế anh lại thề sống thề chết với chị: “Em lại quá ghen rồi. Anh thề sẽ không bao giờ lăng nhăng nữa”. Thương con, cũng không muốn gia đình tan nát, chị lại ngậm ngùi cho qua.

Ấy thế đâu lại vào đấy, anh chẳng bao giờ thực hiện đúng những lời mình đã hứa. Lời thề của anh chẳng còn có giá trị.

Chị Duyên cũng vậy, hồi mới sinh em bé, chồng đi công tác liên tục nhưng chị cũng không để ý. Chỉ đến lúc thằng bé sốt cao, gọi điện tới cơ quan chồng mới biết anh xin nghỉ ốm. Chị tá hỏa gọi điện cho chồng thì thuê bao không liên lạc được. 

Về đến nhà, chị gặng hỏi thì anh lại ngọt ngào: “Đứa bạn anh nó bị ốm anh đi thăm, rồi tối qua anh quên sạc pin điện thoại di động,…Anh thì lúc nào cũng chỉ có vợ với con thôi mà. Em cứ nghĩ vớ vẩn”. Cho đến khi chị bắt tận tay anh mới không chối nữa.

“Anh ấy sau giờ làm việc hay đi uống bia vậy mà lúc mình gọi điện lại bảo đang trên đường về hay đang họp, rồi còn giả âm thanh xung quanh để lừa mình. Mình thì biết thừa cái tính anh ấy”, Duyên kể.

“Ông chồng tôi nói dối hơn cả cuội. Ông ấy tài lắm, đang đi chơi với mấy cô tóc xanh tóc đỏ vậy mà vẫn cứ kêu là đi họp hội nghị này nọ. Tin lời các ông ấy có mà chết”, chị kết luận chắc như đinh đóng cột.

Khi niềm tin bị đánh mất

Thực ra chị Ngọc cũng từng quyết tâm "đường ai nấy đi" cho khỏi đau đầu với chuyện ghen tuông nhưng nghĩ đi nghĩ lại, đổ tại cho số phận mình nó vậy, chị nhắm mắt làm ngơ, lấy thú vui "buôn dưa", shopping với mấy bà bạn làm vui. Riết thành quen, giờ thì “Kệ lão ấy muốn làm gì thì làm, tôi cũng chẳng cần quan tâm”.

Còn Duyên thì thực sự cảm thấy mệt mỏi, bế tắc. Cô chia sẻ: "Nếu không vì con thì chia tay nhau lâu rồi".