Đừng để phút xao lòng lấy đi hạnh phúc
Các Website khác - 06/06/2008

Khá nhiều người dù đang có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc, vẫn từng ít nhất một lần đối mặt với tình huống đầy cám dỗ về tình cảm với người thứ ba nào đó. Tưởng chừng như phút xao lòng đó vô hại, nhưng nếu không khéo léo và tự làm chủ bản thân, bạn có thể “sảy chân” bất cứ lúc nào.

Bởi vậy, bạn hãy luôn biết tránh khi cần thiết để không tuột khỏi tầm tay tình yêu của mình.

Suy nghĩ sai

Một “sếp” mới thật trẻ trung, phong độ đến tiếp quản công việc tại công ty của bạn. Người ấy đi qua phòng và nhìn bạn trìu mến. Rồi những ngày tiếp sau, anh ta hỏi bạn những câu như thể tỏ ra rất quan tâm tới bạn. Bạn thấy lòng chợt vui và không khỏi xao xuyến. Đó là điều thật dễ hiểu ở bất kỳ ai khi đối diện với sự mới mẻ, hấp dẫn.

Tuy nhiên sẽ là không bình thường khi bạn ảo tưởng rằng cái nhìn đó, lời nói đó chỉ dành riêng cho bạn. Bạn cứ mải nghĩ về chúng mà không hiểu rằng đó là ánh mắt, sự quan tâm mà “sếp” bạn dành tặng bất cứ ai ở công ty. Đừng dễ dàng hiểu lầm một tình huống nhạy cảm để rồi có thể bị cuốn vào những sai lầm kế tiếp.

Hành động sai

Tình cờ gặp lại người yêu cũ sau nhiều năm. Cả bạn và người yêu cũ đều đã có mái ấm riêng của mình. Sau một thoáng ngại ngùng ban đầu, mọi thứ dường như trở nên thật tuyệt với bạn hơn xưa. Từ lần gặp lại đó, bạn liên lạc với anh ấy nhiều hơn. Bạn tự cho phép mình được nhận lời mời của người yêu cũ đi uống nước, đi ăn, nói chuyện.

Như vậy là bạn đang hành động sai. Đừng tự huyễn hoặc mình với cảm giác như “tình cũ không rủ cũng đến” như vậy. Những hành động của bạn khiến cho đầu óc của bạn mơ hồ. Hãy tĩnh trí lại khi còn chưa muộn.

Thiếu dứt khoát

Biết được một cô nàng cùng phòng thích mình nhưng thay vì có thái độ dứt khoát thì bạn lại “lửng lơ con cá vàng”. Bạn cho rằng không có gì là “nguy hiểm” khi hàng ngày nhận những lời hỏi han quan tâm đặc biệt, nhận sự giúp đỡ trong công việc của cô ấy.

Tình cảm là điều rất khó nói và đoán biết trước. Chính vì vậy khi thiếu dứt khoát, thiếu thẳng thắn trong chuyện tình cảm thì dần dà bạn sẽ bị cuốn theo nó. Đừng để phải trả giá cho sự thiếu dứt khoát của mình.

Không thành thực

Đây là tâm lý chung khi bạn đã trót để lòng mình hướng về một hình bóng nào đó và kéo theo là sự lo lắng bị người bạn đời phát hiện. Nếu bạn vẫn rất yêu chồng hay vợ của mình và muốn bù đắp khi bạn có lỗi với họ thì điều đầu tiên là bạn hãy thành thực.

Có nhiều cách để bạn thành thực, trút bỏ được “gánh nặng” tội lỗi mà không khiến người bạn đời của mình thấy bị tổn thương. Ví dụ một câu nói đùa của bạn cũng sẽ là cách để bạn thú tội như: “Vợ anh xinh quá nên dạo này nhiều người thích lắm. Người ta cứ tấn công thì khó mà không đổ anh nhỉ?”. Kèm theo câu nói đó là một nụ cười khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn đang chỉ đơn thuần gây sự chú ý với anh ấy mà thôi. Lúc ấy, người chồng nào “dám” lơ là việc quan tâm tới vợ mình hơn.

Đứng núi này trông núi nọ

Con người ta không có ai hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn không chịu thừa nhận điều đó. Bạn thấy chồng hoặc vợ người khác có nhiều ưu điểm, còn bạn đời của mình toàn những khiếm khuyết. Sự nhàm chán sẽ nảy sinh trong lòng bạn, khiến bạn không còn tha thiết với việc vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình.

Bạn sẵn sàng chạy theo một hình bóng mới khi thấy họ có một nét đẹp, sự hấp dẫn nào đó mà bạn đời mình không có. Bạn đâu biết rằng hạnh phúc bạn đang nắm giữ trong tay còn đáng giá gấp nghìn lần những thứ phù phiếm không thuộc về bạn.

(Theo Hạnh Phúc Gia Đình)