Người yêu chung đụng với cô gái khác
Các Website khác - 05/06/2008

 

Tôi và anh ấy yêu nhau đã hơn 4 năm, dĩ nhiên là cả hai đều tính tới chuyện hôn nhân. Khoảng gần một năm nay tôi và anh ấy thường hay cãi nhau vì một cô bạn gái học chung lớp Anh văn với anh ấy.

Tôi thấy có những tin nhắn và những cuộc điện thoại gởi tới với những lời rất bay bướm, mật ngọt. Tôi đã nói chuyện với anh ấy nhiều lần về việc này và anh nói là sẽ giải quyết vấn đề này.

Vài ngày sau anh nói với tôi đã giải quyết xong vấn đề và không có chuyện đó xảy ra nữa. Tôi yêu anh và tin những lời anh nói. Nhưng tới hôm nay, tôi nhận được một cuộc điện thoại của cô bạn học cùng lớp Anh văn đó. Cô ấy nói: "Đã đến lúc cả ba người gặp mặt để nói chuyện cho rõ ràng".

Tôi rất ngạc nhiên và đồng ý gặp mặt nói chuyện. Hôm đó, tôi bảo anh ấy tới nhà chở tôi rồi cả hai cùng đi tới điểm hẹn. Tới đó cô ta nói với tôi rất nhiều chuyện về hai người: anh ấy tặng hoa, hôn cô ta và nhiều nhiều chuyện nữa. Nhưng điều mà làm tôi thật sự bất ngờ và sốc nhất là cô ta và bạn trai tôi đã ngủ với nhau không chỉ một lần mà nhiều lần rồi. Tôi nghe xong mà như chết lặng.

Trong cuộc nói chuyện tôi biết được hai người đã chính thức yêu nhau cách đây khoảng 6 tháng. Chỉ có tôi và cô ta nói chuyện với nhau còn anh ấy không hề nói gì, không quan tâm đến cuộc gặp gỡ này, thậm chí không có phản ứng gì hết khi cô gái kia nói là hai người đã ngủ với nhau. Điều đó làm tôi rất bất ngờ và sốc thêm lần nữa.

Sau vài ngày không ngủ được tôi hẹn gặp anh để nói chuyện và tôi đã quyết định chia tay. Sau một tuần chia tay anh ấy đến gặp tôi và thú nhận với tôi mọi chuyện rằng họ có mối quan hệ như thế. Anh nói đó là sai lầm, không biết tại sao mình làm như vậy.

Anh nói đã sai, biết lỗi của mình và sẽ không có lần thứ 2. Nhưng làm sao tôi tin được những lời hối lỗi đó cơ chứ? Anh ấy nói tại lúc đó tôi và anh cãi nhau nên mới xảy ra chuyện đó. Tôi không hiểu tại sao khi cãi nhau với tôi anh lại đi tìm cô bạn học cùng lớp đó.

Anh đã nói với tôi nhiều lần là giữa anh và cô ta không có gì hết. Anh ấy mong tôi tha thứ và cho anh một cơ hội để anh sửa đổi. Tôi đã chia tay và càng không thể chấp nhận chuyện đó. Tôi không thể cho anh ấy cơ hội nào bởi tại sao khi yêu tôi mà anh ấy lại đối xử với tôi như vậy? Tại sao khi yêu tôi mà anh lại làm chuyện đó với người khác?Tôi chưa bao giờ nghĩ anh ấy lại đối xử với tôi như vậy. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, nó đã xảy ra rồi.

Anh chị hãy xem xét câu chuyện của tôi. Tôi đã làm đúng hay sai? Và mong anh chị cho tôi lời khuyên. Tôi và anh ấy đã chia tay rồi, nhưng thời gian qua anh ấy vẫn tìm gặp mong tôi cho anh một cơ hội (Hoàng Hà).

Chỉ có tình yêu, lòng vị tha của bạn dành cho anh ấy lúc này mới có thể trả lời được hành động chia tay này là đúng hay sai. Bản chất của tình yêu không phải sự chung thủy tuyệt đối, thậm chí nếu anh ấy gặp được cô gái dễ dãi, còn bản thân mình cũng có chút cảm tình thì việc phản bội bạn là điều khó tránh khỏi. Quan trọng nhất là bạn xác định xem, hiện tại tình yêu anh ấy với bạn có thật lòng không? Nếu có thành ý quay trở lại, bạn nên xem xét và thông cảm, lắng nghe những khúc mắc trong lòng anh ấy và đặc biệt có còn liên lạc với người kia nữa hay không.

“Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại”, nếu còn yêu và không thể sống thiếu anh ấy, bạn hãy cho tình yêu của mình một cơ hội. Không ai hoàn hảo, tình yêu thực sự cũng không thể tránh khỏi những phút sóng gió. Vấn đề là tình cảm và hành vi của anh dành cho bạn sau đó thế nào thôi.

Còn nếu bản thân bạn không thể tha thứ và chấp nhận được chuyện này, chia tay sẽ tốt hơn cho bạn.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7