Những cô gái thích đàn ông đồng tính - 100% sự thật thú vị !
Các Website khác - 01/02/2010
(2Sao) - Thu hút và nhiều tréo ngoe ngay từ tựa đề đến những chi tiết nhỏ nhặt, cuốn sách mở ra một thế giới thật đặc biệt…
Câu hỏi đầu tiên: Thời báo New York Times đánh giá thế nào về cái bắt tay hợp tác của 2 cây viết best-seller? Câu trả lời là một  tác phẩm siêu ăn khách! Câu hỏi thứ hai: Và độc giả có được gì từ Những cô gái thích đàn ông đồng tính? Hãy đọc và tự cảm nhận từ những mẩu chuyện vụn vặt - mở ngoặc là rất độc đáo và chống chỉ định với những người ghét... cười!

Chẳng cần Tom Dolby phải là tác giả đồng tính đình đám ngay từ cuốn tiểu thuyết đầu tay Trouble Boys, hay Melissa de la Cruz từng khẳng định được tên tuổi bằng giọng văn đầy cá tính qua Gia tộc Ma cà rồng hay How to be Famous in Two weeks or Less, thì Những cô gái thích đàn ông đồng tính chắc chắn sẽ vẫn đủ sức trụ vững 58 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng sách ăn khách của New York Times. Những mẩu chuyện hóm hỉnh được kết nối thành một hành trình đầy thú vị về tình bạn rất-đặc-biệt nhưng cũng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại: thế giới của một cô gái với cậu bạn thân nhất - một anh chàng đồng tính! Và bởi thế, như Booklist từng nhận xét: “Chẳng có mấy cô nàng đủ sức cưỡng lại sức hút từ Những cô gái thích đàn ông đồng tính, còn hỡi các quý ông thực thụ, hãy đọc nó ngay hôm nay để dừng trò ghen tuông ngốc nghếch với mấy anh chàng đó lại!”.


2 tác giả ăn khách hàng đầu nước Mĩ


Có hàng tá lí do để cân nhắc việc mua sắm, nhưng nếu nó là món hàng độc đáo, có một không hai thì hẳn là ai cũng muốn là người sở hữu! Những cô gái thích đàn ông đồng tính là một cuốn sách như thế! Một điều thật đáng ngạc nhiên, nhưng nó là cuốn sách đầu tiên, và duy nhất cho đến thời điểm này khai thác sâu mối quan hệ độc đáo và kì lạ giữa các cô gái và những anh chàng đồng tính trong đời sống thật. Và chắc chắn, nó khác hẳn những tình bạn “trong phim” nổi tiếng giữa Standford và Carrie của Sex and the City hay Will & Grace trong sê-ri cùng tên.

Khi cầm trên tay Những cô gái thích đàn ông đồng tính, độc giả sẽ được chia sẻ cảm giác thích thú mà cuốn sách mang lại - giống như nó đã từng làm được với những cái tên nổi tiếng nhất thế giới như nhà sản xuất của sê-ri Sex and the City: Cindy Chupack hay giám đốc sáng tạo Simon Doonan của hãng Barney N.Y… Tom Dolby và Mellisa de la Cruz đã có bước đột phá táo bạo, khi trong câu chuyện về đồng tính nam, nhân vật chính lại là một cô gái! Những cô gái thích đàn ông đồng tính giống như một cuốn từ điển mở về tình bạn, kì lạ nhưng vẫn đậm chất nhân văn.


Bìa gốc cuốn Những cô gái thích đàn ông đồng tính

Có thể nói, thành công lớn nhất của cuốn sách đến từ chính giọng văn hài hước và vui nhộn của 2 tác giả, vốn là những người bạn thân - điều này giải thích cho sự phối hợp ăn ý tuyệt vời trong cách viết. Khác hẳn với không khí ảm đạm thường thấy trong những cuốn tự truyện hay tiểu thuyết về thế giới thứ ba, Những cô gái thích đàn ông đồng tính lại được “soi” bằng một lăng kính tươi sáng hơn. 5 chương, tập hợp những mẩu chuyện hài hước, vụn vặt của đời sống thường ngày miêu tả đầy đủ các cung bậc cảm xúc, từ yêu đương cuồng dại rồi tan vỡ, trưởng thành và sống tự lập đến chuyện gia đình và con cái… của cả 2 đối tượng trong một tình bạn: các cô gái và các chàng trai đồng tính.

Nhưng nếu Những cô gái thích đàn ông đồng tính chỉ dừng lại ở mức độ giải trí thì có lẽ nó đã không đặc biệt đến vậy. Đó còn là một cuốn sách chạm tới những khía cạnh mới mẻ trong bản chất của tình bạn, ở đó có những người phụ nữ đáng thương và rắc rối nhưng lại làm cuộc sống tốt đẹp hơn khi là tiên phong trong việc xóa bỏ kì thị giới tính. Điều đó được tác giả nhấn vào lòng độc giả một cách thật tự nhiên qua cách những cô gái lỡ thích các chàng gay đối xử và nói chuyện với họ như với mọi người đàn ông bình thường khác.


Một cuốn sách đầy thú vị


Hãy nghe lời chia sẻ của Vestal McIntyre - một tác giả nổi tiếng từng giành giải Nobel để có thêm lí do đưa Những cô gái thích đàn ông đồng tính vào danh mục sách của bạn:

“Trong khi đọc tuyển tập những câu chuyện thức thời, vui nhộn và sâu sắc đến ngạc nhiên này, đã hơn một lần tôi phải ngừng lại và gọi điện cho người bạn gái của mình để đọc cho cô ấy nghe một đoạn.”

Thụy Thụy