Tránh tổn thương khi tình yêu không lối thoát
Các Website khác - 29/08/2008

Bạn cảm thấy sẽ tốt hơn nếu như sống một mình. Bạn nhận thấy mối quan hệ của hai người ngày càng trở nên căng thẳng và nhiều xung đột… Đó chính là lúc mối quan hệ của hai người đã đến hồi kết. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chia tay mà hai người không cảm thấy bị tổn thương?


Gia đình và bạn bè đã nghe quá nhiều những cuộc cãi vã của hai bạn, nhiều đến mức họ không thể đếm được. Mọi chuyện có vẻ không thể hoà giải và hàn gắn được. Vậy làm thế nào để có thể chấm dứt được những cuộc cãi vã, làm thế nào bạn có thể chia tay mà không cảm thấy dằn vặt, đau khổ?

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Khi mối quan hệ xuất hiện những xung đột, mâu thuẫn, có nghĩa là bạn phải tìm ra một giải pháp. Bằng cách thay đổi thói quen, suy nghĩ, bạn có thể thay đổi được quan điểm về một mối quan hệ, chấp nhận quy trình bắt đầu và kết thúc một sự ràng buộc. Bạn có thể làm điều này bằng cách nào? Khám phá những hoạt động khác nhau, tới một nhà hàng mới, dành nhiều thời gian cho những người bạn cũ, thậm chí là sắp xếp một kỳ nghỉ cho riêng mình.

Tìm hiểu xem tại sao bạn lại quá phụ thuộc vào mối quan hệ đã đổ vỡ

Bạn biết rằng người ấy không tốt với bạn và bạn cũng biết rằng mình cũng không cần cho người ấy, vậy thì tại sao hai người tiếp tục làm phiền lẫn nhau. Đừng ngốc nghếch nghĩ rằng không có tình yêu, bạn sẽ không làm được gì cả.

Hãy sống đúng cảm xúc thật của bạn và hiểu rõ được đâu là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ trong quan hệ của hai người, điều này sẽ giúp bạn đứng vững sau lần vấp ngã.

Viết ra những gì bạn nghĩ

Ngồi vào bàn và viết ra những điều tích cực sẽ đến khi bạn chấm dứt mối quan hệ với người ấy. Những cảm giác như bạn có ghen khi nhìn thấy anh ấy đi cùng người bạn mới, bạn có cảm thấy hụt hẫng khi mất đi một người bạn thân thiết… Tất nhiên, những cảm giác trên phải được viết ra hết sức chân thực.

Trò chuyện với chuyên gia tâm lý

Mọi sự đổ vỡ thường làm cho con người ta chán nản, thất vọng. Hầu hết mọi người đều tìm đến rượu, bia, đi lang thang một mình trong đêm hay gọi điện lúc nửa đêm cho người cũ của mình… Một chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn có những hành động khôn khéo hơn, chỉ cho bạn biết những gì bạn cần và đưa ra những lời khuyên tâm lý cần thiết.

Cuối cùng, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với bạn, hãy ghi ra hai tờ giấy và luôn giữ nó bên mình, một tờ bạn ghi hết những lý do tại sao mà mối quan hệ của bạn không thể kéo dài, ví dụ như anh ấy không muốn có con, anh không cùng chung quan điểm và mục đích sống với bạn… Và tờ giấy còn lại hãy ghi ra những điều bạn bằng lòng với cuộc sống hiện tại, ví dụ như bạn thấy tự do hơn, cảm thấy thoải mái khi gặp những người bạn mới, gia đình, bạn bè thật tuyệt vời…

Chắc chắn, đây sẽ là quãng thời gian khó khăn đối với những ai phải trải qua sự đổ vỡ, đó là cảm giác buồn chán, cô đơn, thậm chí là điên khùng… Việc tin tưởng quyết định của mình là đúng đắn, bạn chắc chắn sẽ vượt qua được thời điểm khó khăn này và sẵn sàng đón nhận những mối quan hệ mới.

LH

Theo TODAYShow