"Yêu đương" siêu tốc
Các Website khác - 14/03/2008

Nhiều bà vợ tâm sự, không còn nhiều cảm hứng chuyện phòng the. Và đôi khi, chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy ngại và trở thành bệnh "lười yêu". Và chuyện vợ chồng chỉ còn là... nghĩa vụ.

Đây không chỉ còn là những trường hợp cá nhân mà dường như trở thành làn sóng âm thầm trong chốn phòng the.

“Yêu đương siêu tốc” là khái niệm mới được đưa ra để phù hợp hơn với điều kiện sinh hoạt và làm việc của những cặp vợ chồng hiện đại.

Bạn vẫn “tâm sự” chuyện gối chăn nhưng theo kiểu “đánh nhanh, thắng nhanh” để rồi trở lại với bản báo cáo đang dang dở hoặc sẵn sàng cho một giấc ngủ dài để nạp năng lượng cho ngày làm việc mới.

Nếu “yêu đương siêu tốc” mang tới niềm hạnh phúc cho cả hai thì có gì là sai trái? Chắc chắn là khi đã hành sự, cho dù bạn tiến hành 1 tiếng hay vài phút, thì vẫn mang một ý nghĩa như nhau. Điều quan trọng là cả hai đều cảm thấy thỏa mãn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại cho rằng, việc “đánh nhanh” không hẳn đã tốt bởi vì khi đó cả hai đều mong muốn “trả bài” lấy lệ cho nhanh chóng. Và kết quả là một trong hai người hoặc cả hai người chẳng cảm thấy hưng phấn một chút nào.

Quy trình leo dốc của phụ nữ tiêu tốn khá nhiều thời gian, bởi gì thì gì vẫn phải đi từ chân dốc (bao gồm sự gần gũi, lãng mạn, quan tâm và cảm giác an toàn) nhấn nhá đến đỉnh, còn đàn ông thì giống như leo lên dây cáp mà trượt vèo đến đỉnh dốc.

Thực tế yêu đương siêu tốc không phải là một bài thuốc hay. Nếu không có thời gian, “chuyện ấy” sẽ mang tính vật lý, thiếu hẳn sự gần gũi, âu yếm, những yếu tố cực kỳ quan trọng gắn kết hai người với nhau. Thiếu những “thao tác” lãng mạn, con người ta dễ cảm thấy trống trải, hụt hẫng giống như bạn đã quen với những cuộc marathon đường trường, chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy hụt hơi sau một vòng chạy đua nước rút.

Theo các chuyên gia, chúng ta cần nhận thức chuyện ấy ở một bối cảnh rộng hơn. “Yêu đương” không phải lúc nào cũng gắn liền với giường chiếu mà nhiều khi những hoạt động bên ngoài lại chính là yếu tố châm ngòi chờ nổ.

Hoạt động “gần gũi” bên ngoài sẽ giúp bạn kéo tình yêu lại gần với mình hơn. Chỉ cần cái nắm tay khi đi ăn trưa, một nụ hôn khi đi làm về, một tin nhắn lấp lửng... cũng đủ để tạo cảm hứng cho 24 giờ/ 7 ngày và nhắc nhở hai người về tầm quan trọng của “chuyện ấy”.

Một điều đáng lưu ý nữa, khi bạn ở bên nhau, đừng để điện thoại làm phiền, tắt tivi và chỉ đơn giản là lên giường cùng một lúc. Đó là những dấu hiệu chứng tỏ “chỉ có đôi ta”, và “chuyện ấy” đang ở vị trí số 1. Mọi điều phiền muộn khác đều có thể gác lại. Hãy nhắm mắt và thưởng thức giây phút êm ái bên nhau và chỉ làm những điều mà cả hai cùng thích thú.

24H.COM.VN (Theo Gia đình & Xã hội)
)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA