80% người sử dụng ngân hàng thiếu tin tưởng e-mail
Các Website khác - 20/03/2006
(Sci-tech-today)
(Sci-tech-today)

Theo một khảo sát gần đây, cứ 5 khách hàng thì có tới 4 tảng lờ các thư điện tử được gửi từ ngân hàng mà họ đăng ký. Như vậy, những cảnh báo về nguy cơ bị lừa đảo trực tuyến đã có tác động sâu sắc đến người dùng Internet.

Nghiên cứu của công ty bảo mật RSA (Anh) cho thấy số người mất lòng tin vào những e-mail có vẻ được gửi từ một ngân hàng nào đó đã tăng từ 70% năm 2004 lên 79% trong năm ngoái. Gần 2/3 những người tham gia phỏng vấn khẳng định lượng e-mail giả mạo họ nhận được trong thời gian qua không hề giảm.

Khảo sát này cũng cho thấy gần 90% người sử dụng sẵn sàng để ngân hàng kiểm soát các hoạt động trực tuyến của họ. Chris Young, Phó chủ tịch RSA Cyota Consumer Solutions, nói: "Việc đảm bảo tốc độ, sự đơn giản, dễ sử dụng và thuận tiện của các chi nhánh ngân hàng trực tuyến là rất quan trọng. Khách hàng dường như cảm thấy tin tưởng hơn nếu các giao dịch của họ được quản lý chặt chẽ và họ được cảnh báo mỗi khi có hiện tượng khả nghi".

Dù nhiều ngân hàng đã giới thiệu những hệ thống quản lý định danh, như bàn phím ảo để nhập ký tự, hacker vẫn liên tục thay đổi và cải thiện các mánh khóe cũng như các phần mềm nguy hiểm để bòn rút tài khoản của người dùng.

T.N. (theo VNUNet)