Hơn 1.300 lượt người đến ngày hội tuyển dụng FPT Software
Các Website khác - 19/03/2006

Ngày 18/3, sinh viên chuyên ngành CNTT và tiếng Nhật từ nhiều trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã đến với ngày hội tuyển dụng lần 2 của Công ty cổ phần phần mềm FPT (FPT Software). Tại đây, họ được tìm hiểu môi trường làm việc và thử sức cho một cơ hội việc làm.

Phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội. Ảnh: H.H.
Phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội. Ảnh: H.H.

Khác với lần tổ chức đầu tiên năm 2005, FPT Software Open Day 2006 được tiến hành đồng thời tại 2 địa điểm của công ty: không gian dành cho sinh viên CNTT là toà nhà HITC (239 đường Xuân Thuỷ, Hà Nội), còn các bạn sinh viên tiếng Nhật được tham quan môi trường làm việc của mình tại toà nhà Simco trên đường Phạm Hùng.

Với tên gọi Open Day, những người tham dự được tự do tham quan tất cả các đơn vị của FPT Software. Bộ phận có nhu cầu tuyển dụng đều tổ chức giới thiệu về đặc điểm môi trường làm việc và đào tạo riêng. Sinh viên cũng có thể trực tiếp nói chuyện với ban lãnh đạo của công ty, được giải đáp thắc mắc, tham gia đăng ký thi tuyển và phỏng vấn thử để xem năng lực mình đến đâu.

Điểm đáng ghi nhận là ngày hội có khá nhiều bạn nữ tham gia. Trần Hoài Linh, cựu sinh viên trường NIIT, cho biết: "Năm ngoái, em cũng đã đến Open Day và không thành công với vị trí lập trình viên. Lần này em sẽ thử một vị trí tester hoặc SQA, chắc sẽ thích hợp hơn".

Đăng ký thi thử tại Open Day.
Các nữ lập trình viên đăng ký thi thử. Ảnh: H.H.

"Điều quan trọng là các bạn sinh viên được vào trong doanh nghiệp, tận mắt cảm nhận được môi trường và văn hoá nơi mình sẽ gắn bó trong tương lai", ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc FPT Software, nói. "Ngay cả việc thi thử, phỏng vấn thử tuy không mang đến cho các bạn công việc trong hiện tại thì cũng khiến các bạn tự tin hơn nhiều khi xin việc thật".

Theo ông Phan Phương Đạt, Trưởng phòng nhân sự và đào tạo FPT Software, công ty dự kiến tăng nhân lực thêm 800 người, đạt 2.000 nhân viên trong năm 2006. Tối thiểu 60 người sẽ được tuyển dụng trong ngày hội này.

FPT Software cho biết Open Day năm nay thu hút hơn 1.300 lượt người tham gia, chủ yếu là sinh viên. Với định hướng lấy Nhật Bản là thị trường chiến lược, công ty sẽ tiếp tục xây dựng mô hình tuyển dụng "mở" thành hệ thống nhằm thu hút nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật chất lượng cao cho thị trường này.

Hưng Hải