Theo như nhiều chuyên gia bảo mật và các nhà cung cấp chương trình chống spyware cho biết thì AskJeeves đang gặp rắc rối với spyware trong các tiện ích cung cấp cho người dùng như: MyWay Speedbar, FunWeb Products Smiley Central, CursorMania, FunBuddy Icons và MyFunCards. Các tiện ích này đều được xem như là spyware sau khi cài đặt lên máy tính.
Một trong những người phản đối AskJeeves mạnh mẽ nhất là Sunbelt Software, công ty này đã công bố một văn bản 30 trang kết luận rằng AskJeeves nên thay đổi điều lệ phát hành tiện ích của mình để người dùng có thể chọn lựa trước khi cài đặt tiếp tục.
Sunbelt Software là công ty đã khám phá ra âm mưu lừa gạt thông tin của các hacker vào tháng 8, giúp bảo vệ cho hơn 50 ngân hàng khi phân tích phiên bản đã được chỉnh sửa của CoolWebSearch.
Sunbelt Software gởi bản thông báo cho AskJeeves về các ứng dụng được đánh giá là mang khả năng nguy hiểm cao như: Ask Jeeves Bar, Excite Speedbar, iWon Co-Pilot, My Global Search, My Search Bar, My Speedbar, My Web Search Toolbar và Need2Find Toolbar. Tất cả những thanh công bụ bổ sung này được cung cấp bởi AskJeeves và đối tác của mình.
TRẦN THANH TRỰC
▪ Cuộc chiến về định dạng của Mobile TV (14/09/2005)
▪ Máy tính xe hơi là gì? (14/09/2005)
▪ Đầu ghi DVD qua mạng (14/09/2005)
▪ Microsoft cập nhật bản sửa lỗi cho Windows 2000 (14/09/2005)
▪ Nokia giới thiệu phần mềm hệ thống thư điện tử cho máy di động (14/09/2005)
▪ Màn hình kép giúp chuyển ảnh vệ tinh thành dạng ba chiều (14/09/2005)
▪ Microsoft công khai các thư viện (API) tìm kiếm (13/09/2005)
▪ Tìm kiếm nạn nhân bão Katrina cùng Google (13/09/2005)
▪ Khai mạc ICT in Finance 2005 (13/09/2005)
▪ Điện thoại công cộng dùng tiền xu: Bao giờ mới có? (14/09/2005)