Bí mật của chiếc máy tính 1 ngày EeePC
Các Website khác - 27/09/2008
 

Vào ngày 27/9/2008, công ty Asus sẽ chính thức chào đón thành viên mới: EeePC 1000H gia nhập gia đình Eee tại Việt Nam.

Buổi lễ giới thiệu thành viên mới sẽ được tổ chức tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Từ 8:00 - 18:00 tại cafe Làn Sóng Xanh (6A, Chùa Bộc, Hà Nội) và Café O'kul (lầu 5, Alta Plaza, 91B2 đường Phạm Văn Hai, Quận Tân Bình) từ 9:00-19:00.

EeePC là sản phẩm công nghệ thông tin cải tiến nhất từ năm 2007 và đã tạo nên "cơn sốt" trên trang web mua sắm Amazon nổi tiếng của Mỹ, là sản phẩm phổ biến và được ưa chung tại Nhật. Tại Việt Nam, EeePC đã tạo nên kỷ lục khi hơn 2.000 chiếc EeePC đã được bán hết trong vòng 1 gi.

PC1 PC2

Xếp hàng mua EeePC ở Việt Nam

Pin 8 tiếng

Với công nghệ S.H.E (Super Hybrid Engine) tiết kiệm năng lượng, cho phép người dùng lựa chọn các chế độ năng lượng khác nhau như Super Performance, High Performance và Power Saving, EeePC có thể giúp kéo dài thời gian làm việc hay thưởng thức những bản nhạc với chất lượng âm thanh chuẩn Dolby đến 8 tiếng mà không cần phải mang theo bộ sạc pin.

Chỉ cần 1 cú nhấp chuột

EeePC ra đời giúp cho việc học tập, làm việc và giải trí được dễ dàng hơn. Nếu những chiếc máy tính xách tay thông thường mất khoảng 2 phút để khởi động vào hệ điều hành windows, thì EeePC chỉ cần 15 giây và một cú nhấp chuột để có thể kết nối với Internet. Những người lớn tuổi hay những bạn trẻ mới bước đầu làm quen với công nghệ thông tin cũng có thể "thưởng thức" công nghệ mới nhất thay vì suốt ngày lo lắng các lỗi hệ thống.

Một giải pháp toàn diện 

EeePC được tạo ra bởi một đội ngũ R&D với hơn 10.000 người từ ASUS - một công ty chuyên về k thuật. Và đó chính là điểm khác biệt lớn nhất của EeePC khi so sánh với những sản phẩm khác.

Hệ điều hành ASUS Linux được các kỹ sư của ASUS phát triển, chứa đựng bên trong đó là hơn 50 ứng dụng lý thú như điều khiển ứng dụng bằng giọng nói, lưu trữ Online 20GB, điều khiển chuột cảm ứng đa điểm (Multi-Touch Pad), từ điển tiếng Anh, phần mềm học tiếng Hoa…

Tất cả những công viêc thường ngày giờ đây có thể được hoàn thành chỉ với một chiếc EeePC được trang bị những công nghệ mới nhất như Bluetooth, wifi n (nhanh hơn wifi g 6 lần) và hệ thống âm thanh Dolby…

PC6

Phong cách ở kiểu dáng

Có thể nói rằng thiết kế của EeePC là một trong những tác phẩm có thể lay động lòng người. ASUS là công ty không chỉ đoạt được 2.568 giải thưởng trong năm 2007 mà còn vinh dự đạt được giải thưởng thiết kế danh giá IF Gold Award cho máy tính xách tay.

Giá bán dự kiến: 539USD (bao gồm VAT)

Giá tham khảo cho các model EeePC khác:

* EeePC 1000 (40Gb SSD): 619 USD (bao gồm VAT)

* EeePC 901 (20Gb SSD): 510 USD (bao gồm VAT)

Không chỉ giành được các giải thưởng về thiết kế như Red Dot ở Đức, G Mark ở Nhật, ASUS còn được các tạp chí thời trang nổi tiếng trên thế giới trao danh hiệu thương hiệu máy tính xách tay gợi cảm nhất.

Bo mạch chủ số 1 thế giới 

Với thị phần hơn 42% trên toàn thế giới, bo mạch chủ ASUS nổi tiếng với những tính năng vượt trội và cải tiến sáng tạo trong thiết kế, được minh chứng bởi các giải thưởng danh giá của Tom Hardware và ở Việt Nam là giải thưởng của PC Word  trong nhiều năm liên tiếp.

Và không chỉ máy tính xách tay ASUS, tất cả các dòng EeePC đều được trang bị bên trong là bo mạch chủ ASUS với công nghệ tiên tiến nhất. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt so với các thương hiệu OEM khác và là một chứng nhận chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Thông số kỹ thuật của máy EeePC 1000H

Hệ điều hành Windows XP home
Màn hình 10 inch, độ phân giải 1024x600 (WSVGA)
Bộ xử lý Intel(R) Atom N270
Màu sắc Trắng ngọc trai / đen mun
Kết nối 3 x USB, *wifi 802.11b/g/n, Bluetooth*, Ethernet, VGA, SD/MMC card, tai nghe, micro, RJ45 10/100Mbps
Ram 1Gb (DDR2), up to 2Gb
Ổ cứng 160Gb HDD (2.5" SATA) & 10Gb Yostore 
Webcam 1.3MP
Âm thanh Dolby sound room certified [image: Dolby Sound Room]
Pin 6 Cells, 3.2~ 7.8hrs ( Thời gian sử dụng pin tùy thuộc vào ứng dụng của người dùng)
Trọng lượng 1.45kg
Kích thước 266mm(W) x 191.2mm(D) x 28.5mm~ 38mm(H)
Chuột cảm ứng Cảm ứng chạm đa điểm (wide multi-touchpad)

T.T