Trung Quốc muốn mua iPhone không Wi-Fi và 3G
Các Website khác - 27/09/2008

China Mobile, hãng viễn thông hàng đầu Trung Quốc, đang đề nghị Apple xem xét việc bán iPhone cho nước này, nhưng yêu cầu là chiếc điện thoại đó phải không sử dụng Wi-Fi và 3G.

Nếu về Trung Quốc iPhone sẽ không hỗ trợ Wi-Fi và 3G. Ảnh: Kottle.

Theo một nhà phân tích thị trường của viện nghiên cứu Daiwa (Trung Quốc), chính quyền Bắc Kinh chưa đồng ý nhập iPhone hỗ trợ 3G và Wi-Fi. Do vậy, Foxconn, nhà máy sản xuất iPhone cho Apple đang chờ đợi được xuất iPhone không Wi-Fi và 3G cho China Mobile.

Việc China Mobile đưa ra đề nghị “quái chiêu” này với Apple bắt nguồn từ lo ngại cạnh tranh trong việc xây dựng mạng 3G tại Trung Quốc. Hãng viễn thông này đang xây dựng mạng 3G sử dụng công nghệ TD-SCDMA nên họ sợ rằng nếu bán máy hỗ trợ 3G, người sử dụng sẽ nhảy sang sử dụng mạng 3G do China Telecom khai thác. Mà China Telecom lại xây dựng trên công nghệ W-CDMA như ở Mỹ đang dùng.

China Mobile là hãng viễn thông hàng đầu tại Trung Quốc.Đầu năm nay, đã có 400.000 iPhone bị unlock để sử dụng mạng của hãng này. Con số đó bằng 10% số máy tiêu thụ toàn cầu tại thời điểm đó.

Đức Thanh (theo Apple Insider)