BlackBerry bước vào kỷ nguyên màn hình cảm ứng
Các Website khác - 10/10/2008

RIM chính thức giới thiệu BlackBery Storm mới có kiểu dáng đẹp, màn hình cảm ứng rộng, hỗ trợ nhiều tính năng giải trí nhưng lại không có kết nối Wi-Fi.

BlackBerry Storm có màn hình rộng, mạnh về giải trí. Ảnh: Cnet.

Hôm qua, RIM trình làng chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên mang tên Storm. Máy nổi bật với màn hình rộng 3,25 inch, độ phân giải tương đương với "ông anh" Bold 480 x 360 pixel, 65.000 màu.

Storm có kích thước 112,5 x 62,2 x 13,95 mm, khá mỏng và trọng lượng 155 gram. Mặt sau là camera 3,2 Megapixel với khả năng tự động canh nét, đèn flash, quay phim 30 hình mỗi giây.

Di động mới của RIM có bộ nhớ trong 1 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ 16 GB. Hướng đến các tính năng giải trí, vì thế Storm có giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Chương trình chơi nhạc, xem phim hỗ trợ nhiều định dạng MP3, AAC, WMA, MP4, WMV. Máy dễ dàng đồng bộ với iTunes.

Storm gồm hai phiên bản chạy trên mạng CDMA ở Mỹ và sử dụng băng tần GSM tại châu Á, châu Âu. Máy hỗ trợ kết nối GPRS, EDGE, HSDPA. Đây cũng là chiếc smartphone tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS. Điều đáng tiếc, Storm không có kết nối Wi-Fi.

Giống như iPhone, Storm có màn hình rộng cho phép sử dụng bằng tay.
Nếu như bàn phím iPhone phóng to ký tự trên bàn phím lên thì Storm lại sáng xanh.
Khung soạn thảo và bàn phím QWERTY ảo của máy.
Chiếc di động này trang bị dock cắm.
Khác với các thiết bị trước là để chế độ nằm dọc là Storm lại nằm ngang.
Storm cũng là chiếc điện thoại mạnh về giải trí.

 Góc nhìn rộng.
 

Giang Thy tổng hợp
Ảnh: Engadget