Loa không dây siêu mỏng
Các Website khác - 10/10/2008

Altec Lansing iMT525 inMotion SoundBlade không chỉ dễ dàng kết nối Bluetooth với điện thoại, laptop, mà đây còn là mẫu loa siêu mỏng cho phép gọi điện trực tiếp.

Altec Lansing là nhà sản xuất khá kỹ lưỡng trong việc đưa ra các mẫu loa di động. Hãng này không có nhiều sản phẩm nhưng mỗi model đều có thiết kế riêng và có tính năng độc đáo. So với các mẫu loa đi trước như iM4, iM7 hay iM602 thì iMT525 khác biệt bởi thiết kế mỏng và khả năng kết nối nghe điện trực tiếp trên loa.

Loa có thiết kế mỏng, bên trên là các phím bấm. Ảnh: Harakiwi.

Loa có kích thước 154 x 282 x 25mm và nặng chỉ 455 gram. Mặt trước, màng loa bằng kim loại cùng logo của hãng được đắp nổi chính giữa. Phía trên, một hàng phím dài bao gồm nút nguồn, tăng giảm âm lượng, chế độ chạy bài hát và phím gọi điện.

Phía sau iMT525 có 3 nắp đậy. Khi bấm vào nút ở giữa, miếng nhựa được bật ra làm chân đế, đồng thời giắc cắm nguồn điện và tai nghe 3,5 mm cũng lộ ra. Hai bên là hai nắp che nơi dắt pin tiểu. iMT525 cho phép dắt 6 viên pin để nghe nhạc những nơi không có nguồn điện.

Dễ dàng kết nối là ưu điểm của mẫu loa di động này. Ảnh: Gizmologia.

iMT525 không phải là mẫu loa được thiết kế dành riêng cho iPod hay một thiết bị nghe nhạc nào cả. Chiếc loa phát nhạc mỏng manh này cho phép người dùng dễ dàng kết nối với bất kỳ máy nghe nhạc hay điện thoại, máy tính thông qua sóng Bluetooth.

Chỉ cần khởi động chức năng Bluetooth trên di động, máy sẽ nhanh chóng nhận ra loa. Để kết nối người dùng có thể nhập liệu 4 ký tự "0000" khi điện thoại yêu cầu. Thử nghiệm trong phòng không vật cản, cầm điện thoại đi xa hơn 10 m vẫn nghe rõ. Với những thiết bị không có bluetooth, người dùng có thể dùng dây cắm 3,5 mm để kết nối.

Khi đồng bộ với điện thoại, người dùng còn có thể thực hiện cuộc gọi từ loa. iMT525 tích hợp microphone, do đó cho phép đàm thoại trực tiếp. Tuy nhiên, loa không bấm được số, nên trong quá trình sử dụng chỉ cho phép nhận cuộc gọi.

iMT525 có chất lượng âm thanh chi tiết và trong. Ảnh: Cnet.

iMT525 có chất lượng âm thanh chi tiết và trong. Ảnh: Cnet.

Giống như mọi bộ loa Altec Lansing khác, tiếng bass không phải là thế mạnh, hơn nữa âm thanh không lớn như nhiều bộ loa di động. Mặc dù, công nghệ SRS TruBass đã được hãng tích hợp để nâng cấp âm trầm, tuy nhiên nghe nhạc vẫn chưa thấy có nhiều cải thiện.

Tuy nhiên, ăn điểm ở model này chính là sự tinh tế của âm thanh, tiếng trong và giòn. Âm thanh chi tiết, ngay cả những nhạc cụ thường bị hòa lẫn khi nghe trên các bộ loa khác vẫn tách bạch được trên iMT525. Bên cạnh đó, iMT525 vẫn giữ được sự chi tiết khi vặn loa hết cỡ, âm thanh không bị vỡ.

 

Huy Nguyễn