Cứ mỗi giây lại có thêm một điện thoại dùng Symbian OS
Các Website khác - 15/02/2006
Ngày 14-2, Hãng phần mềm di động Symbian cho biết trong quý 4-2005 đã có hơn 10,9 triệu điện thoại di động cài đặt hệ điều hành của hãng này và giờ đây cứ mỗi giây lại có một điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian được bán ra.
Với số điện thoại dùng Symbian OS được bán ra trong quý 4, tổng số máy sử dụng hệ điều hành Symbian được bán ra trong năm 2005 đã đạt hơn 33 triệu chiếc, tăng 136% so với năm trước.

Và với tổng số hơn 60 triệu điện thoại sử dụng Symbian OS được bán ra, Symbian cho biết hiện họ đã chiếm được khoảng từ 60 đến 70% thị phần hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh. Doanh thu chỉ tính riêng trong quý 4 của Symbian đã đạt tới 57,4 triệu USD và hãng này cho rằng có thể họ lần đầu tiên có lãi trong năm 2005.

Chủ tịch Symbian, ông Nigel Clifford nhấn mạnh rằng mục tiêu của Symbian là tạo nên dấu ấn riêng của hãng trên thị trường toàn thế giới. Phát biểu tại Hội nghị 3GSM thế giới, ông nói: "Chúng tôi muốn đưa những ứng dụng và phần mềm của mình vào thị trường điện thoại trong tương lai". 3GSM là hội nghị quốc tế về công nghệ không dây đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Gần đây, Symbian đã công bố sự thay đổi về cấu trúc cấp phép hệ điều hành của mình, giảm bớt chi phí ban đầu nhằm tăng doanh thu.

Tuy nhiên, ông Clifford nói rằng Symbian không hề sao lãng phần điện thoại thông minh của mình. Ông nói: "Chúng tôi không hề nói rằng đã thỏa mãn với lĩnh vực điện thoại thông minh. Chúng tôi chỉ tạm ngừng lại để làm những việc khác".

Theo Theo CNet