Microsoft cảnh báo lỗi bảo mật "nghiêm trọng" mới
Các Website khác - 15/02/2006
Chủ tịch Microsoft, ông Bill Gates.
Hãng Microsoft hôm qua đã cảnh báo về hai lỗi bảo mật "nghiêm trọng" mới có thể khiến tin tặc sử dụng trình duyệt web Internet Explorer hay phần mềm nghe nhạc để chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng.
Microsoft, hãng phần mềm hàng đầu thế giới với hệ điều hành Windows được sử dụng trong hơn 90% số máy tính trên toàn thế giới, đã phát hành bản vá những lỗi bảo mật này trong bản tin bảo mật hàng tháng của mình. Hãng này đã xếp cả hai lỗi nói trên ở mức nghiêm trọng.

Lỗi bảo mật đầu tiên nằm trong một số phiên bản phần mềm Windows Media Player dùng để nghe nhạc hoặc xem các file video. Một tin tặc có thể sử dụng một file nguy hiểm thuộc dạng file dùng để thay đổi bề ngoài của trình nghe nhạc để kích hoạt các chương trình khác trên một máy tính.

Ông Olvier Friedrichs, một quan chức của hãng phần mềm bảo mật Symantec nói: "Những lỗi bảo mật ứng dụng, thí dụ như lỗi trong phần mềm Windows Media Player, là mối lo ngại đang ngày một gia tăng".

Còn lỗi bảo mật thứ hai nằm trong một số phiên bản trình duyệt Internet Explorer và có thể khiến tin tặc chiếm hoàn toàn quyền điều khiển một máy tính.

Tháng trước, Microsoft đã phát hành bản vá cho hai lỗi bảo mật khác trong Windows cũng có thể bị tin tặc lợi dụng để chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng.

Trong ba năm qua, Microsoft đã rất nỗ lực tìm cách cải thiện khả năng bảo mật và độ ổn định trong phần mềm của họ trong khi ngày càng có nhiều phần mềm phá hoại nhắm vào các điểm yếu trong Windows và các phần mềm khác của Microsoft.

Bạn đọc có thể tải về các bản vá lỗi mới nhất tại địa chỉ www.microsoft.com/security.

Theo Theo Reuters