Cuộc đua megapixel lấn sang điện thoại di động
Các Website khác - 29/09/2008

Khi các hãng máy ảnh số du lịch đang cố gắng vượt ngưỡng 15 megapixel thì trong lĩnh vực thiết bị liên lạc, giới sản xuất cũng nâng dần độ phân giải cho camera lên 5 mpx rồi 8 mpx và LG khẳng định sẽ trình diễn điện thoại 10 megapixel.
>Điện thoại từ 5 đến 8 mpx mới và sắp ra mắt / Điện thoại camera 5 megapixel được ưa chuộng nhất

Ảnh minh họa của Pocket-lint.

Mới đây hãng điện tử Hàn Quốc đã mở diễn đàn thảo luận về công nghệ hội tụ và điện thoại KC910 với camera 8 megapixel, công cụ biên tập ảnh và video, tương thích DivX và âm thanh Dolby.

Giám đốc marketing John Barton của LG nhận định cuộc đua độ phân giải đang nóng dần lên và mục tiêu của họ là giới thiệu điện thoại trên 10 mpx, hỗ trợ quay video HD, thậm chí công nghệ định vị GPS nhận dạng giọng nói...

KC910 Renoir. Ảnh: LG.
KC910 Renoir. Ảnh: LG.

Trên thị trường di động, sự xuất hiện 3 mẫu máy 8 megapixel của Samsung (i8510 INNOV8), LG (KC910 Renoir) và Sony Ericsson (C905 Shiho) có vẻ như đã làm hài lòng người dùng và đủ khiến giới sản xuất máy ảnh compact phải lo ngại.

C905 Shiho. Ảnh: Sony Ericsson.
C905 Shiho. Ảnh: Sony Ericsson.

Jeremy Newing, Giám đốc tiếp thị của LG tại Anh, cho rằng không có lý do gì điện thoại lại không thể thay thế máy ảnh số du lịch bởi điện thoại camera với độ phân giải megapixel đạt 2 con số không lâu nữa sẽ được sản xuất.

Lê Nguyên (theo EnGadget)