Nintendo DS mới sẽ cạnh tranh với “dế”
Các Website khác - 29/09/2008

Màn hình tốt hơn, camera, khả năng playback nhạc, trao đổi dữ liệu với Wii qua thẻ SD và sẽ bao gồm cả tính năng của một chiếc di động GSM.

>> Nintendo Wii bị “tố” vi phạm bằng sáng chế
>> Máy chơi game Sony PSP sẽ gọi được Skype

Tin về chiếc máy chơi game bán chạy nhất hiện nay Nintendo DS sẽ “biến” thành điện thoại di động một ngày đã rầm rì trên mạng gần đây. Lần này, thông tin được một trangweb Nhật Bản Nikkei Net xác nhận, cộng với căn cứ là phần cứng Nintendo DS sẽ được làm mới lại vào cuối năm nay.

Nintendo DS mới sẽ cạnh tranh với “dế”

Tuy nhiên, có một yếu tố khiến người ta thấy việc DS làm mới lại là không hợp lý – DS đang thâm nhập thị trường rất tốt (máy chơi game này đã bán hơn 77 triệu chiếc trên toàn thế giới, khiến các đại gia như Sony với PlayStation 3 và Microsoft với Xbox 360 thèm muốn). Vậy thì, lý do gì ẩn phía sau việc làm mới DS?

Như đã nói ở trên, DS mới sẽ có một camera, truy cập không dây tốt hơn, chơi nhạc, trình duyệt Opera tốt hơn (lần này được tích hợp sẵn), có thể trao đổi dữ liệu với Wii qua thẻ nhớ SD và sẽ “cạnh tranh với điện thoại di động”.

Điều cuối cùng này có vẻ là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi ở trên – nếu có một mối đe dọa đối với thị trường máy chơi game di động mà Nintendo đang hưởng vị trí thống lĩnh, thì đó là điện thoại di động. DS mới cũng sẽ kết nối với các kios thông tin và sẽ giúp người dùng tìm thấy các nhà hàng, ga tàu gần đó.

Giá mẫu máy mới sẽ dưới 20.000 yên (khoảng 200 USD), đầu tiên sẽ được tung ra tại thị trường Nhật Bản, sau đó là xem xét đến các thị trường nước ngoài.

Theo Hồng Thịnh
ICTnews