Đã cấp được khoảng 900 tên miền cấp hai .VN
Các Website khác - 14/06/2006
Đã cấp được khoảng 900 tên miền cấp hai .VN

(LĐĐT) Từ 13.6 - 13.7, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ triển khai giai đoạn ưu tiên cấp 2 cho các tổ chức (trừ cá nhân) đã có tên miền cấp 3 dưới .vn được cấp trước ngày 13.6.2006 đăng ký tên miền cấp 2 tương ứng (dạng: tentochuc.vn).

Theo đó, các tổ chức co nhu cầu phải nhập yêu cầu đăng ký tên miền cấp 2 trực tuyến trên website: http://tenmiencap2.vnnnic.vn trong thời hạn kể trên. Các cơ quan, tổ chức Đảng, Nhà nước đã có tên miền cấp 3 theo đúng tên gọi, tên giao dịch hoặc tên viết tắt của mình và các tổ chức có nhiều tên miền cấp 3 hơn đã được cấp chứng nhận đăng ký trước ngày 13.6.2006 sẽ được ưu tiên xép cấp trước. Nếu các tổ chức đều có số tên cấp 3 tương đương thì quyền ưu tiên sẽ dành cho tổ chức nào có tên miền cấp 3 được cấp chứng nhận đăng ký sớm hơn. Với tên miền đăng ký trùng tên các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ trong nước và quốc tế, nếu có ý kiến khiếu nại từ chủ nhãn hiệu, VNNIC sẽ xem xét và quyết định cụ thể đối với từng trường hợp.

Mới đây, Bộ Tài chính đã có văn bản qui định về phí đăng ký tên miền cấp hai .vn (dạng tentochuc.vn), theo đó phí đăng ký ban đầu là 450 nghìn và phí duy trì hàng tháng là 600 nghìn. Được biết, trước đây chỉ có các ISP được phép đăng ký tên miền cấp hai .vn với mức phí duy trì hàng năm là 24 triệu đồng. Hiện, VNNIC đã cấp được khoảng 900 tên miền cấp 2 .vn sau giai đoạn ưu tiên thứ nhất. Thu Trang