Dell có thể ra smartphone, HTC lộ ảnh sản phẩm mới
Các Website khác - 15/01/2009

Cộng đồng mạng một lần nữa xôn xao trước thông tin hãng máy tính Mỹ sẽ "dấn thân" vào thị trường di động, trong khi 25 mẫu PDA của HTC, gồm cả bản cập nhật Touch Diamond, Touch HD và một điện thoại Android mang tên Hero, đang bị phát tán trên Internet.

Một số chuyên gia khẳng định Dell sẽ công bố chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của họ tại sự kiện 3GSM hoặc Mobile World Congress diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) tháng tới. Hai năm qua, hãng này đã nghiên cứu kỹ thị trường cũng như đàm phán với nhiều nhà sản xuất và cung cấp linh kiện di động.

Smartphone của Dell sẽ phải đương đầu với những thiết bị ăn khách như Apple iPhone, RIM BlackBerry, HTC Touch HD... và sắp tới sẽ là Palm Pre, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao tại CES 2009.

Điện thoại thông minh hiện chiếm 14% thị trường điện thoại di động nói chung với 258 triệu sản phẩm được tiêu thụ năm 2008 và được dự đoán sẽ tăng lên tới 725 triệu năm nay.

Trong khi đó, một danh sách liệt kê các model sắp được HTC tung ra thị trường đã bị rò rỉ với nhiều mẫu máy sử dụng màn hình cảm ứng, một số được trang bị bàn phím Qwerty và chỉ có một phiên bản hoạt động trên hệ điều hành của Google.

Android Hero.
Topaz model kế tiếp Touch Diamond.
Firestone kế thừa các đặc tính của Touch Pro và Touch HD.

Một số mẫu máy khác.

Theo VnExpress