Disney giới thiệu máy nghe nhạc MP3 cho trẻ em
Các Website khác - 30/09/2005
Máy nghe nhạc
Disney Mix Stick.
Hãng Disney hôm qua đã giới thiệu một dòng máy nghe nhạc số di động mới dành cho các khách hàng là trẻ em, kể cả những bé dưới 6 tuổi. Ngoài khả năng nghe nhạc thông thường, sản phẩm này còn có thêm các khe cắm thẻ nhớ SD/MC để khách hàng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của thiết bị.
Sản phẩm máy Mix Stick mới của Disney là các máy nghe nhạc số MP3/WMA được thiết kế để khách hàng có thể tải các file nhạc từ trên mạng về hoặc chép vào máy từ các đĩa CD. Người dùng còn có thể sử dụng thiết bị này kết hợp với những chiếc thẻ nhớ có tên là Mix Clips để nghe các các bản nhạc của Hãng thu âm thuộc tập đoàn Walt Disney, đã được nạp sẵn trong thẻ.

Ông Chris Heatherly, phó chủ tịch Disney Electronics cho biết: "Ngành âm nhạc số đang bùng nổ và hiện đã sẵn sàng để hướng tới các khách hàng nhỏ tuổi. Dòng sản phẩm kết hợp Mix Stick-Mix Clip của Disney là một phương thức hoàn hảo để trẻ em bắt đầu với nhạc số bởi nó dễ dùng hơn các loại máy nghe nhạc cá nhân khác".

Máy nghe nhạc Disney Mix Stick có dung lượng lưu trữ 128MB, đủ chỗ cho 60 bài hát và sử dụng kết nối USB 2.0. Máy nghe nhạc này còn có một khe cắm thẻ nhớ SD/MMC với dung lượng lưu trữ bổ sung có thể lên tới 1GB, tương đương với 500 bài hát.


Thẻ nhớ Disney Mix Clip.

Còn các tấm thẻ nhớ Mix Clip đều được nạp trước nội dung là toàn bộ một album của Hãng ghi âm Walt Disney và tương thích với các máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác.

Disney dự kiến sẽ đưa sản phẩm máy nghe nhạc MP3 Mix Stick ra thị trường vào giữa tháng 10 tới với giá khoảng 49USD. Còn các thẻ Mix Clip sẽ được bán riêng với giá tương đương những chiếc đĩa CD.

Disney không phải là hãng đầu tiên thu hút giới trẻ bằng sản phẩm máy nghe nhạc. Sản phẩm iPod của Apple hiện đang được đông đảo thanh thiếu niên ưa chuộng. Ngoài ra, hãng chế tạo đồ chơi Hasbro cũng đã giới thiệu một sản phẩm máy nghe-ghi nhạc số di động PlayItNow dành cho các khách hàng trẻ tuổi.

Theo Theo CNet