Điện thoại di động đạt guiness VN nặng 302 kg
Các Website khác - 19/11/2008

 

Mang dáng dấp của chiếc Nokia đời cũ, ĐTDĐ này cao đến 3,2 m, rộng 1,16 m, dày 46 cm. Chiếc máy vừa được Trung tâm Sách kỷ lục VN trao chứng nhận "Mô hình điện thoại di động nghe và gọi được lớn nhất VN".

Chiếc điện thoại di động cao gần đụng trần nhà, bên cạnh là chiếc sim 50 kg.
Ảnh: thanhxuan.edu.

Ngoài những tính năng vốn có của một chiếc điện thoại di động bình thường như nhận cuộc gọi đến, gọi đi, nhắn tin, nghe nhạc, xem video, sản phẩm này còn có chức năng ghi âm, giao tiếp bluetooth, GPRS và hỗ trợ cài đặt các phần mềm khác...

Màn hình "khủng" của máy là chiếc TV plasma 42 inch cùng 3 loa bass đường kính 12 cm, công suất 100 W. Thân được làm bằng gỗ, cả hai mặt trước và sau đều được sơn bằng công nghệ sơn ôtô với 3 màu xanh lá cây, ghi và đen.

Sản phẩm được thiết kế có hai sim. Một sim lớn nặng đến 50 kg được lắp ở mặt sau như máy di động thông thường, có tác dụng kích hoạt dòng điện cho máy hoạt động. Sim còn lại như ở máy bình thường, được lắp bên hông phải điện thoại. Thẻ nhớ của thiết bị khổng lồ này là 2 GB.

Điện thoại sử dụng nguồn điện chủ yếu từ ba chiếc ắc quy 12V, có thể chạy trong 4 giờ. Khi có cuộc gọi đến, máy vẫn có chế độ rung và hiển thị số như một chiếc di động thông thường.

Thiết bị ra đời từ thiết kế của hai giảng viên Nguyễn Ngọc Quân và Đặng Danh Nghĩa tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân (Hà Nội) cùng các thợ mộc, thợ quay phím và sơn vỏ. Sản phẩm được hoàn thành trong vòng 6 tháng nhằm tạo ra một giáo cụ giảng dạy trực quan cho giáo viên và học viên dễ dàng tiếp cận chi tiết các thiết bị điện tử tin học.

Anh Nguyễn Xuân Linh, Giám đốc trung tâm này, cho biết: "Sau khi tra thử trên Internet, chiếc điện thoại di động lớn nhất được ghi vào kỷ lục Guiness thế giới do Trung Quốc chế tạo chỉ cao 92 cm, rộng 44 cm và dày 17 cm. Trọng lượng toàn bộ chiếc điện thoại này là 22 kg. Nhưng chiếc điện thoại đó không có chế độ rung và không chạy được bằng bình ắc quy".

Mai Huy