Máy quay phim dành cho trẻ em
Các Website khác - 19/09/2005

TT - Hãng Mattel Inc. giới thiệu mẫu máy quay phim được thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ em có tên là Vidster. Máy này có thể giúp trẻ từ 8 tuổi trở lên có thể tự quay và tạo ra các bộ phim của riêng mình một cách dễ dàng.

Vidster có bộ nhớ trong 32MB giúp quay được 10 phút phim, hỗ trợ thêm thẻ nhớ SD, ống kính máy quay có zoom số 2X, có cả microphone để thu tiếng và màn hình màu LCD. Ngoài ra Vidster còn có thể kết nối với TV qua ngõ AV hay với PC qua cổng USB để có thể thưởng thức các tác phẩm của chúng.

T.QUYÊN (Theo FinanZen)

“Siêu máy tính để bàn”

Hãng NEC vừa giới thiệu HPC Server SX-8i, “siêu máy tính để bàn” với khả năng xử lý được 16 tỉ phép tính mỗi giây (16GLOPS). SX-8i thuộc xêri siêu máy tính SX-8 của NEC, dùng chip xử lý đơn nhỏ nhất thế giới, 32GB DRAM, tốc độ trao đổi dữ liệu giữa vi xử lý và bộ nhớ là 64GB/giây và có ổ cứng gắn trong 146GB.

T.QUYÊN (Theo Japan Corporate News Network)

ĐTDĐ đọc tiếng Anh

Hãng Sanyo vừa giới thiệu W31SA II, đây là điện thoại di động có khả năng đọc chữ, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. W31SA II có camera 1.3 megapixel và phần mềm nhận dạng ký tự quang học OCR (Optical Character Recognition) bên trong máy.

Để có thể đọc được chữ viết người sử dụng chỉ cần dùng camera chụp lại các bức ảnh có chứa các chữ viết và lưu vào máy, sau đó phần mềm trong máy sẽ nhận dạng chữ viết cho bạn.

C.TRUNG (Theo Phoneyworld)