Microsoft cảnh báo về lỗ hổng "nghiêm trọng"
Các Website khác - 09/09/2008

 

 

Hanoinet - Đó là những lỗ hổng cho phép kẻ tấn công có thể thực thi các đoạn mã từ xa mà không cần thiết phải có sự tương tác của người dùng.

 

Microsoft cho biết đợt phát hành bản tin bảo mật hàng tháng vào ngày 09/9 tới đây sẽ có bản vá dành cho 4 lỗ hổng được đánh giá là "nghiêm trọng". Theo đó, những lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công thực thi các đoạn mã hiểm độc từ xa mà có thể không cần tới sự tương tác của người dùng.

 

Những phần mềm bị ảnh hưởng trong đợt vá lỗi tháng 9 này của Microsoft là bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, hệ điều hành Windows, trình duyệt Internet Explorer, .NET Framework, SQL server và Visual Studio. Hầu hết các bản vá lần này được cập nhật mà không buộc người dùng phải khởi động lại máy.

 

Microsoft sẽ tổ chức một buổi webcast để giải đáp các thắc mắc của người dùng về các bản tin bảo mật tháng 9 của hãng vào ngày 10/9.

 

Cũng trong tuần vừa qua, VMWare cũng đã cảnh báo các công ty về lỗ hổng xuất hiện trong các sản phẩm máy trạm và máy chủ của hãng. Những phần mềm chịu ảnh hưởng là VMware Workstation, VMware Player, VMware ACE, VMware Server, và VMware ESX.

Theo 24H