Microsoft sẽ đưa ra hai phiên bản Xbox
Các Website khác - 18/08/2005
Đến thời điểm mà hãng Microsoft bán ra thị trường bộ trò chơi máy tính Xbox mới của họ, khách hàng sẽ được lựa chọn mua một hệ thống với cấu hình đầy đủ hoặc một hệ thống yếu hơn, không có ổ đĩa cứng, điều khiển không dây và một số tính năng khác.
Theo thông báo của Microsoft ngày 17-8, phiên bản thiết bị chơi game Xbox 360 cao cấp sẽ có giá bán khoảng 400 USD tại các thị trường Mỹ, Canada và Mexico, gần gấp ba lần mức giá của các máy Xbox hiện nay, và tại thị trường châu Âu, Xbox 360 cao cấp sẽ có giá khoảng 400 euro (khoảng 490 USD). Trong khi đó, phiên bản rút gọn, có tên là "Xbox 360 Core System" sẽ có giá khoảng 299 USD, và 368 USD tại thị trường châu Âu.

Phiên bản cao cấp của Xbox 360 sẽ bao gồm rất nhiều phụ kiện, thí dụ như một ổ đĩa cứng tháo lắp được có dung lượng 20GB và những tay điều khiển không dây. Những người mua phiên bản cấp thấp sẽ phải mua riêng những phụ kiện này.

Ngoài ra, một số tính năng khác có thể sẽ được bổ sung thêm như tay điều khiển không dây và điều khiển TV từ xa, một bộ tai nghe, microphone cho dịch vụ trực tuyến Xbox Live và một sợi cáp mạng để kết nối mạng Internet tốc độ cao.

Microsoft cho biết họ vẫn giữ nguyên kế hoạch bán sản phẩm Xbox mới này tại các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản vào mùa nghỉ lễ năm nay, đi trước sản phẩm PlayStation 3 của Sony, sẽ có mặt trên thị trường để thay thế sản phẩm PlayStation 2 vào mùa xuân năm tới.

Ông Robbie Bach, phó chủ tịch phụ trách nhóm giải trí và gia đình của Microsoft cho biết hãng này đã nâng lên một mức mới khi cho phép người dùng có được sự lựa chọn. Ông nói: "Trước đây, thường chỉ có một mức giá với một cấu hình. Khách hàng buộc phải lựa chọn nó dù có muốn hay không".

Microsoft không lo ngại rằng người dùng sẽ khó chịu với mức giá cao. Ông Bach lưu ý rằng cả hai phiên bản Xbox mới đều hỗ trợ hình ảnh độ nét cao cũng như có thể chơi nhạc và xem phim, cùng với những tính năng khác không có trong phiên bản Xbox cũ được giới thiệu bốn năm trước đây. Khi đó mức giá của thiết bị này là 299 USD và đã từ đó đến nay giảm xuống chỉ còn 150 USD.

Microsoft đang bán các bộ chơi game hiện nay với mức giá thấp, chịu lỗ một chút để đạt mục tiêu chính đưa XBox xâm nhập vào thị trường trò chơi đầy tiềm năng. Hãng này thu lợi nhuận từ việc bán các trò chơi, tuy nhiên không hy vọng chi nhánh giải trí và gia đình của mình có lãi cho đến năm 2007. Ông Rosoff cho rằng việc tăng giá là một bước đi thông minh: "Microsoft phải khôi phục mức giá với thế hệ thiết bị mới này để có thể đưa XBox trở thành một bộ phận kinh doanh sinh lời".

Phiên bản thiết bị chơi game cơ bản sẽ không thể chơi được các trò chơi được thiết kế cho Xbox, trừ khi khách hàng phải bỏ thêm 99,99 USD để mua thêm một ổ đĩa cứng. Microsoft đã yêu cầu các nhà phát triển trò chơi phải đưa ra những trò chơi mới có thể chơi được trên cả hai phiên bản thiết bị cao cấp và cơ bản.

Hiện hãng này vẫn chưa công bố giá bán của Xbox 360 tại thị trường Nhật Bản, mặt trận chính mà sản phẩm này phải cạnh tranh với PlayStation 2 của Sony.

Theo Theo AP