Hội thảo quốc gia về CNTT-Truyền thông lần thứ 3
Các Website khác - 18/08/2005

Hội thảo Quốc gia về Công nghệ thông tin (CNTT)-Truyền thông lần thứ 3 với chủ đề "Phát triển công nghiệp CNTT trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế" sẽ được tổ chức trong hai ngày 9 và 10-9 tại TP Hải Phòng.

Song song với hội thảo trên, hội thảo về hợp tác phát triển CNTT-Truyền thông VN lần thứ 9 với chủ đề "CNTT-truyền thông phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và kết nối vùng kinh tế trọng điểm" cũng sẽ được tổ chức.

Hai cuộc hội thảo sẽ là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, doanh nghiệp và chuyên gia CNTT trao đổi về hiện trạng, khả năng, kinh nghiệm và các giải pháp phát triển công nghiệp CNTT ở VN thành ngành kinh tế quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là phát triển công nghiệp phần mềm.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tự quảng bá, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Trong khuôn khổ các cuộc hội thảo sẽ có các buổi thảo luận giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ về sáng kiến kết nối CNTT-truyền thông, giữa các Sở Bưu chính-Viễn thông về định hướng và nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông và CNTT-Truyền thông ở các địa phương.

Nhân dịp này, TP Hải Phòng cũng sẽ tổ chức Hội nghị các Hội Tin học thành viên lần thứ 3 nhằm điểm lại kết quả hợp tác trong hoạt động xã hội nghề nghiệp về CNTT-Truyền thông và kế hoạch phối hợp hành động giai đoạn 2006-2010, và Triển lãm CNTT-Truyền thông nhằm giới thiệu các mô hình ứng dụng, các sản phẩm, giải pháp, công nghệ và dịch vụ trong lĩnh vực này.

Theo TTXVN