Những tin đồn làm đảo lộn giới công nghệ 2008
Các Website khác - 26/12/2008

Tân tổng thống Mỹ Barack Obama dùng máy nghe nhạc Microsoft Zune, Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs hấp hối, iPhone có thêm phiên bản mập lùn Nano...

Phóng viên của tờ Philadelphia City Paper đã làm cộng đồng blogger sửng sốt khi khẳng định nhìn thấy Obama sử dụng Zune trong phòng tập thể dục. Chỉ đơn giản là một chiếc máy nghe nhạc cũng khiến phát ngôn viên của tân tổng thống Mỹ phải lên tiếng đính chính rằng Obama vẫn dùng Apple iPod.
Mẩu tin nhỏ nói rằng Steve Jobs - nguồn cảm hứng cho các thiết bị ăn khách như iPhone, iPod hay MacBook Air - bị trụy tim do một sinh viên 18 tuổi đăng lên cũng khiến Apple lao đao và cổ phiếu của hãng này sụt giảm mạnh.
Giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple cho hay: "Chúng tôi không biết làm thế nào sản xuất một máy tính 500 USD vô dụng, tự bản thân chúng tôi không cho phép mình xuất xưởng sản phẩm như thế", đồng thời tiết lộ đang ấp ủ một vài ý tưởng về "máy tính siêu nhỏ". Lập tức, cộng đồng mạng sôi sục và đoán rằng chiếc netbook có tên MacPhone, MacBook Nano hoặc iPhone Slate sẽ sớm được công bố.
Việc Microsoft và Yahoo dự định sáp nhập không thực sự là tin đồn bởi người ta đã thấy rõ những cố gắng của cả hai bên. Nhưng từ sự kiện này, một loạt thông tin bên lề xuất hiện như cựu CEO Jerry Yang của Yahoo cầu mong Microsoft nhắc lại lời đề nghị, Yahoo chuẩn bị hợp nhất với AOL, Microsoft xe duyên cùng Facebook...
Trang Arkansas IndyMedia đã trích dẫn câu nói trên báo New York Times từ cách đây 2 năm để khiến cho thông tin của mình xác thực hơn rằng vào tháng 3/2009 sẽ xuất hiện netbook Midget PC chỉ có 100 USD.
Microsoft càng tuyên bố không sản xuất điện thoại thì những tin đồn về sự sắp ra đời của Zune Phone càng nở rộ trên Internet. Mới đây nhất là trang The Inquirer khẳng định thiết bị này sẽ có mặt tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2009 tháng tới.
Tin về iPhone Nano đã có từ năm 2007 nhưng chưa bao giờ nó xuất hiện dồn dập như trong tháng này sau khi công ty chuyên sản xuất phụ kiện cho sản phẩm của Apple rao bán vỏ bao silicon cho điện thoại Nano với giá 25 USD.
Người sử dụng iPhone đều biết chiếc điện thoại Apple hoạt động trong mạng AT&T ở Mỹ, nhưng trang Boy Genius Reports - website khá uy tin trong việc đăng những thông tin chưa được công bố của các hãng công nghệ - lại khẳng định iPhone sẽ được Verizon phân phối kể từ tháng 1/2009.

Theo VnExpress