Opera đưa Google vào trình duyệt di động
Các Website khác - 04/01/2006
Trong khi những tin đồn về việc Google mua lại Opera Software không trở thành hiện thực, hai tập đoàn này đã quyết định tăng cường mối quan hệ. Hãng Opera sẽ đặt một biểu tượng tìm kiếm Google lên trang chủ trình duyệt Opera Mini và Opera Mobile, những phần mềm duyệt web mà hãng này thiết kế cho các thiết bị cầm tay.
Người dùng Opera Mini, một trình duyệt web có thể hoạt động được trên hầu hết các điện thoại thông minh có khả năng Java, sẽ thấy một thanh tìm kiếm Google cùng với một hộp văn bản mà người dùng thường gõ địa chỉ trang web vào trên trang chính của trình duyệt.

Trình duyệt Opera Mini sẽ chính thức được phát hành vào cuối tháng này, mặc dù Opera trước đó đã lặng lẽ cho phép người dùng trên khắp thế giới tải về phần mềm này.

Ông Eskil Sivertsen, người phát ngôn của Opera cho biết, tính năng tìm kiếm Google sẽ được bổ sung vào trình duyệt khi nó được công bố chính thức.

Ông cũng cho biết, Google sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt Opera Mobile, một trình duyệt đầy đủ tính năng hơn cho các thiết bị di động. Tuy nhiên, thiết kế và các chi tiết của tính năng này hiện vẫn chưa được công bố.

Opera đã có mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp với Google, và từ nhiều năm nay, thanh tìm kiếm Google đã được đặt trên trình duyệt web Opera dành cho máy tính để bàn. Bởi vậy cũng không có gì khó hiểu khi mối quan hệ này được mở rộng sang cả môi trường di động.

Ông Sivertsen nói: "Việc tìm kiếm có vai trò rất quan trọng đối với Web di động và chúng tôi coi tìm kiếm là một trong những thứ mà người dùng sử dụng tới nhiều nhất".

Tháng trước, đã có những tin tức cho rằng Google có thể sẽ mua lại hãng Opera, tuy nhiên khi đó lãnh đạo của Opera nói rằng những tin tức này chỉ là lời đồn đại vô căn cứ.

Theo Theo PC World