Cornice công bố ổ đĩa cứng nhỏ nhất thế giới
Các Website khác - 03/01/2006
Hãng Cornice vừa giới thiệu ổ đĩa cứng mới với dung lượng lưu trữ tăng lên đáng kể trong khi lại thu nhỏ được kích thước. Hãng này tuyên bố là đây là loại ổ đĩa cứng có kích thước nhỏ nhất trên thị trường cho đến nay.
Hãng chế tạo ổ đĩa cứng này cho biết, họ sẽ giới thiệu dòng sản phẩm ổ đĩa cứng này tại Triển lãm Hàng điện tử dân dụng quốc tế được tổ chức tại Las Vegas trong tuần này.

Loạt sản phẩm Dragon series của Cornice được nâng cấp về dung lượng từ 4GB và 6GB lên 8GB và 10GB, đồng thời cũng giảm đáng kể về bề dày.

Theo Cornice, với những sản phẩm mới này, các hãng điện tử sẽ có thể chế tạo được những loại máy nghe nhạc số, máy quay video và điện thoại di động với kích thước nhỏ hơn nhưng dung lượng lưu trữ lại lớn hơn.

Ông Camillo Martino, Giám đốc của Cornice nói: "Dòng sản phẩm ổ đĩa cứng Dragon của chúng tôi được đưa ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng... và là kết quả của việc hướng trọng tâm các giải pháp lưu trữ của chúng tôi vào các thiết bị điện tử dân dụng cầm tay".

Các hãng chế tạo ổ đĩa cứng hiện đang phải cạnh tranh với công nghệ bộ nhớ flash để đưa được nhiều bộ nhớ hơn vào các thiết bị nhỏ. Hãng Cornice cho biết sản phẩm của họ sẽ được bán lẻ với giá khoảng 18,5 USD cho mỗi GB dung lượng, rẻ hơn đáng kể so với các bộ nhớ flash. Và với việc tăng dung lượng các ổ đĩa cứng của họ lên tới 40%, Cornice cho rằng giờ đây sản phẩm của họ là ổ đĩa cứng nhỏ nhất trên thị trường.

Ngoài ra, Cornice cũng cho biết họ đã phát triển một loại thẻ nhớ USB sử dụng loại ổ đĩa cứng mới này.

Theo CNet