Thêm một virus ăn cắp tài khoản từ games
Các Website khác - 26/08/2005

TTO - Các chuyên gia bảo mật của Sophos đã cảnh báo về một loại virus gián điệp mang tên PrsKey-A chuyên ăn cắp username, password và mọi thông tin của các game thủ chơi trò game trực tuyến Prison Tale.

Con virus độc hại hoạt động ngầm này chuyên chờ đợi người chơi game đăng nhập vào các tài khoản chơi game Priston Tale hoặc Yahoo mail để rồi ăn cắp toàn bộ các ký tự gõ vào các ô username và password bằng một công cụ keylogger chuyên ghi nhận hoạt động bàn phím.

Graham Cluley, cố vấn kỹ thuật cao cấp của Sophos nhận định:”Hiện nay đã xuất hiện nhiều chuyên gia tạo nên những con virus không những có tác dụng phá hoại hệ thống mà còn ăn cắp luôn được đủ mọi thông tin người dùng bằng các công cụ ghi nhận hoạt động bàn phím của chúng. Đặc biệt, họ đã thiết kế nên các loại virus chuyên ăn cắp thông tin từ các tài khoản người chơi nhằm tước đoạt mọi “món đồ” có giá trị cao trong game để rồi bán lại cho những người chơi khác hòng thu lợi bất chính. Người chơi game trực tuyến nên hết sức cẩn thận khi mua bán mọi đồ vật ảo chuyên dùng cho game trực tuyến”. Sophos cho biết rằng số lượng mã độc chuyên dùng để “trấn lột tài sản” của người chơi game trực tuyến đang gia tăng ở mức độ hết sức đáng lo ngại.

Priston Tale là trò game trực tuyến 3D nhiều người chơi cực kỳ hấp dẫn. Game này hiện đã có hàng triệu thuê bao đăng ký trên khắp thế giới với phần lớn game thủ ở Hàn Quốc, nơi sản sinh ra Prison Tale. Game này cũng được rất nhiều người hâm mộ ở Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và một số quốc gia nói tiếng Anh.

Một số trò chơi trực tuyến cực kỳ hấp dẫn như Lineage, Outwar, Legend of Mir 2… hiện cũng đang là mục tiêu tấn công của đủ loại virus, trojan hoặc phần mềm gián điệp. Sophos khuyến cáo các game thủ nên chơi game khi các công cụ bảo mật trên máy tính của mình đã được nâng cấp mới nhất hoặc chỉ nên chơi ở các địa điểm có độ bảo mật cao đã được thẩm định.

HOÀNG KIM ANH (Theo VNUnet)