Trung Quốc xây dựng “bộ não điện tử” bảo vệ dữ liệu mạng
Các Website khác - 29/08/2005
Các quan chức thành phố Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc đang lập kế hoạch tạo “bộ não ảo” để lưu trữ dữ liệu trên mạng cho các tổ chức tài chính và chính phủ.

Theo trung tâm thông tin thành phố, họ đã xúc tiến công việc lên kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu để khắc phục sự cố mạng trong hai năm tới.

Một quan chức trong văn phòng trung tâm nói, dự án nhằm đối phó với những cuộc xâm nhập mạng mạnh mẽ như tấn công của virus, tin tặc và cả những thảm họa thiên nhiên.

Trung tâm dữ liệu sẽ sử dụng giải pháp lưu trữ để kết nối các văn phòng trong vùng và các địa điểm ở xa nhằm mục đích khôi phục dữ liệu khi có sự cố.

Ông nói, tất cả dữ liệu mạng từ tổ chức chính phủ và tài chính sẽ được lưu trữ trong bộ não ảo, và sẽ không được vận hành cho tới khi sự cố mạng xảy ra.

Hiện nay, gần 50 tổ chức tài chính và chính phủ trong thành phố bao gồm cả các ngân hàng, đã lập hệ thống vận hành qua mạng.

Dữ liệu có thể bị mất nếu hệ thống mạng nối các tổ chức bị phá hủy. Cho nên việc thiết lập trung tâm dữ liệu là rất quan trọng đối với các tổ chức tập hợp dữ liệu lưu trữ.

Các dạng thảm họa có thể thay đổi, nhưng mục tiêu luôn luôn giống nhau. Do vậy trung tâm này sẽ giúp khôi phục dữ liệu mạng của các tổ chức nhanh và đầy đủ khi gặp sự cố.

Quan chức thành phố nói, địa điểm đặt “bộ não ảo” với giá đầu tư dự tính hơn 100 triệu nhân dân tệ (12,3 triệu USD) sẽ là vùng ngoài trung tâm thành phố. Bởi theo ông, các vùng trung tâm thành phố có thể phải đối phó với những thảm họa tự nhiên như động đất.

Theo Trung Quốc nhật báo