Ca sỹ, người đẹp, sinh viên tham gia đường dây mại dâm quy mô lớn
Báo Tiếng chuông - 18/10/2016
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TPHCM vừa phá một đường dây mại dâm cao cấp quy mô lớn do Nguyễn Thị Cẩm Giang (sinh năm 1991, quê Bạc Liêu) cầm đầu.

Nguyễn Thị Cẩm Giang từng là thí sinh của một cuộc thi ca nhạc do một Đài Truyền hình tổ chức. 

Cùng với Giang, cơ quan công an cũng tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Mai Thiên Trang (sinh năm 1991, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM), Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 1994, quê Đồng Nai) và Lưu Thị Trưởng Thành (sinh năm 1994, quê Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”. Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan đến đường dây này.

 

Các đối tượng trong đường dây mại dâm cao cấp vừa bị triệt phá

 

Đây là chuyên án lớn được PC45 Công an TPHCM xác lập đấu tranh từ nhiều tháng qua. Chiều 13/10, các trinh sát Đội 5 PC45 phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội TPHCM đồng loạt kiểm tra hành chính đối với 4 khách sạn gồm: Khách sạn V.T.Đ (quận 3), khách sạn V.N.X (quận Tân Bình), khách sạn H (quận 10) và khách sạn M.M.H (ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh). Tại đây cơ quan chức năng bắt quả tang 9 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan và tạm giữ; mời làm việc với 28 người để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Bước đầu tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Nguyễn Thị Cẩm Giang khai nhận tổ chức hoạt động bán dâm và môi giới mại dâm từ giữa năm 2015 đến nay. Những người hoạt động trong đường dây của Giang là tiếp viên nhà hàng, karaoke trên địa bàn quận 1, với giá “đi khách” từ 200 USD đến 500 USD/người/lần. Giang hưởng lợi từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/lần. 

Còn Mai Thiên Trang, cũng từng đoạt hai giải phụ trong một cuộc thi Hoa hậu, trước đây hoạt động trong đường dây mại dâm của Giang và mới bắt đầu hoạt động môi giới mại dâm khoảng hơn 1 tháng nay. Giá bán dâm trong đường dây của Trang khoảng 300 USD/người/lần, Trang hưởng lợi 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng/người/lần. Nhung và Thành cũng tổ chức hoạt động tương tự với giá thấp hơn. 

Đáng chú ý, qua đấu tranh, Nguyễn Thị Cẩm Giang cho biết đã nhiều lần môi giới bán dâm cho cả những diễn viên điện ảnh. Với những người “nổi tiếng”, Giang hưởng lợi 5 triệu đồng cho một lượt môi giới. Còn Nguyễn Hồng Nhung cho biết trong đường dây của mình có nhiều người là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ án.