Nam sinh viên quảng cáo gái mại dâm trên mạng
An ninh Thủ đô - 04/10/2016
Đỗ vào một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, chỉ còn một năm nữa là ra trường, nhưng Lưu Thế Văn (SN 1993, ở Mường Lay, Điện Biên) đã tự “đốt” tương lai của mình bằng những bức ảnh khiêu dâm, câu khách làng chơi cho gái bán dâm trên mạng xã hội. Số tiền Văn kiếm được hàng tháng từ gái bán dâm không nhỏ, song nó chẳng bao giờ có ý nghĩa ngay cả khi Văn chưa tra tay vào còng số 8.

Gặp Văn ở nhà tạm giữ Công an quận (CAQ) Cầu Giấy, mái tóc được cắt theo đúng kiểu đang thịnh hành vuốt ngược về phía sau đã rối đi phần lớn sau mấy ngày bị công an bắt giữ về hành vi môi giới mại dâm. Nhắc đến bố mẹ, Văn ôm mặt khóc rưng rức, rồi liên tục dùng tay đấm thùm thụp vào ngực.

Văn khóc nhiều là thế song trên khuôn mặt chẳng có giọt nước mắt nào. Những tháng ngày lấn sâu vào thế giới mại dâm trên mạng đã khiến Văn quên mất người mẹ già ở nhà.

 

 

Đối tượng Văn bị Công an phường Trung Hòa bắt quả tang khi đang chụp ảnh quảng cáo cho gái mại dâm


Ngay sau khi đỗ vào một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội, Văn được mẹ đưa từ Điện Biên xuống Hà Nội thuê cho một nhà trọ rất tử tế để yên tâm dùi mài kinh sử. Tuy nhiên, ở ngoài được năm đầu tiên, Văn bập vào yêu đương rồi chuyển hẳn ra ngoài “sống thử” với người yêu. Đây cũng là khoảng thời gian bước ngoặt trong cuộc đời của Văn.

Chẳng biết ở với người yêu như thế nào song chỉ trong một thời gian ngắn, những ngón nghề ăn chơi được Văn thành thục đến độ lọc lõi. Con đường đưa Văn đến với nghề “bố mì” cũng chính từ những lần lên mạng tìm “hàng” khi cô người yêu về quê hay đi vắng lâu ngày.

Đối tượng thường xuyên truy cập vào những trạng web khiêu dâm và được xem là một thành viên rất tích cực. Trong những lần đi vui vẻ với gái bán dâm, Văn gợi ý với gái bán dâm muốn đắt khách thì để mình quảng cáo.

Văn dùng điện thoại công nghệ cao chụp những tấm ảnh khỏa thân đủ các tư thế rồi tung lên các trang mạng bán dâm này để quảng cáo cho gái bán dâm. Với mỗi gái bán dâm được Văn lăng xê, hàng tháng phải trả cho Văn số tiền từ 2 đến 2,5 triệu đồng.

 

 

Gái bán dâm phải trả cho Văn từ 2 đến 2,5 triệu đồng/tháng để duy trì "hình ảnh" trên các trang mạng bán dâm


Đầu tháng 9 vừa qua, thông qua những cô gái bán dâm khác, Nguyễn Thị Lộc và Trần Minh Vi là hai gái bán dâm đặt vấn đề nhờ Văn chụp ảnh, quảng cáo bằng cách đưa ảnh, viết bài trên những trang mạng khiêu dâm để “đắt hàng”. Những thông tin về chân dung “bố mì” này đã bị các trinh sát hình sự Công an phường (CAP) Trung Hòa thu thập, lập kế hoạch triệt phá, bắt giữ.

Sau một thời gian tập trung củng cố hồ sơ, chứng cứ, chiều ngày 30/9, tổ công tác của CAP Trung Hòa ập vào nhà nghỉ Anh Đào bắt quả tang một đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Đấu tranh tại chỗ, gái bán dâm khai nhận tên là Nguyễn Thị Lộc, được Lưu Thế Văn chụp ảnh quảng cáo trên trang web khiêu dâm.

Từ lời khai này, tổ công tác tiếp tục kiểm tra tại một khách sạn bên cạnh phát hiện, bắt quả tang Văn đang chụp ảnh khiêu dâm cho gái bán dâm Trần Minh Vi để đăng lên mạng. Cả hai gái bán dâm này khai nhận mỗi tháng phải nộp cho Văn số tiền từ 2 đến 2,5 triệu đồng để được Văn viết bài, đăng ảnh, duy trì “hình ảnh” trên trang web để kiếm khách.

Chỉ huy CAP Trung Hòa cho biết: Mại dâm đứng đường đã trở thành lỗi thời. Giờ đây ngay cả gái bán dâm cũng như các “tú ông”, “tú bà” đã tận dụng triệt để Internet hay mạng xã hội để quảng cáo, câu kéo khách mua dâm. Những trang web này thường có địa chỉ ở nước ngoài nên rất khó xử lý.

Các đối tượng cũng liên tục thay đổi địa điểm, hình ảnh để tránh sự kiểm tra của lực lượng Công an. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, từ khâu chụp ảnh, đăng bài, viết bình luận đến nhận tiền... đều được các đối tượng thực hiện nhanh gọn, không để lại dấu vết. Thậm chí có đối tượng “tú ông” “tú bà” còn chưa bao giờ gặp mặt gái bán dâm để tránh bị lộ.

Chúng sử dụng hình thức gọi trực tuyến qua mạng internet để chụp ảnh khỏa thân đưa lên mạng và nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng. Việc phát hiện, bắt quả tang đối với những đối tượng này không phải là dễ dàng.

Hiện CAQ Cầu Giấy đang điều tra mở rộng vụ án.