Chặn lối thoát của “thế giới thứ ba”?
Các Website khác - 13/10/2008

Việc rao tình rồi hò hẹn trên mạng của các chàng trai cô gái từ lâu đã không còn là chuyện xa lạ. Nay, giới đồng tính cũng bắt đầu “con đường” của mình, chuyên nghiệp và táo bạo hơn rất nhiều.

Trong khi xã hội đang có cái nhìn ngày càng dễ chịu và cảm thông hơn với thế giới thứ ba thì chính một số “con sâu”, vì muốn thoả mãn sở thích của riêng mình, đã làm tan nát “nồi canh” sơ khai ấy.

Đăng nhập vào các trang web như Vietf…, GayV…,traixit…, sẽ bắt gặp rất nhiều nick name có cái đuôi là 5×0, 2×5,3×9 và 3×7. Boyg3×9 giải thích: “Đó là các hàng Net có dịch vụ chat phòng V.I.P, mỗi người được tự do trong một phòng chat bé xíu, tha hồ mà… tung tăng”.

Những dịch vụ (DV) Net V.I.P này đặc biệt dành cho giới đồng tính, mà chủ yếu là Gay. Được truyền tụng trong thế giới thứ ba tại Sài Gòn, những con số phía sau nick chat như một thương hiệu khẳng định chất lượng sản phẩm.

“Mỗi nơi DV có một giá cạnh tranh khác nhau, tiền nào của ấy, cứ vô tư mà chat vì đến đây thì ai cũng như ai. Gặp được ai đó thì hẹn hò, có thể “làm nóng” tại chỗ, nếu cuồng nhiệt hơn thì vào… toilet”.

Những tiệm net không phải để… chat

Tìm đến tiệm Net 3x9 (N.V.NQ.Gò Vấp), nhìn thoáng phía ngoài chỉ thấy vài chú bộ đội đóng quân tại doanh trại gần đó đang chơi game hoặc chat, email với bạn bè, hoàn toàn trong sáng. Nhưng lượng xe máy để phía trước lại tố cáo bộ mặt thật của tiệm net này, khá nhiều và đủ loại xe gắn máy, nhiều nhất vẫn là xe tay ga chễm chệ khẳng định “vị thế bên trong”của tiệm.

Tôi đưa tay ra dấu gọi điện thoại chỉ vào bên trong, sành điệu và tỉnh rụi như một “tay chơi thứ thiệt”, người thu ngân lặng lẽ đưa chìa ra một mảng giấy nhỏ có ghi số máy và thời gian. Không cần bất cứ một loại giấy tờ gì khác để kiểm tra, tôi tự nhiên kéo cánh cửa kính vào bên trong.

Giới đồng tính cũng bắt đầu “con đường” của mình, chuyên nghiệp và táo bạo hơn rất nhiều

Chỉ cách một tấm kính mỏng manh, bên trong và bên ngoài khác nhau “một trời  một vực”. Không gian mờ ảo và khá tĩnh lặng bởi chỉ nghe những tiếng nhấp chuột, hoặc thỉnh thoảng nhấn “enter” cũng đủ để tôi nhận ra bên trong là từng room chật hẹp, được ngăn cách nhau bởi những tấm plastic hoặc phông đơn giản, đèn màn hình máy tính hắt ra những khe cửa, thêm những âm thanh thở nhè nhẹ, lối đi chật hẹp.

Mải quan sát, một lúc sau tôi mới tìm thấy cánh cửa phòng máy số 7 của mình. Tôi thích số 7 và mong sao hôm nay, phòng chát … "sex” mang con số này sẽ cho tôi một chút may mắn để thoát ra an toàn. Mỗi dãy phòng đều trang bị hệ thống máy điều hoà và trước mỗi cánh cửa đặt ở đầu dãy phòng đều xuất hiện dòng chữ “Ra- vào nhớ đóng cửa! Cảm ơn”.

Phòng chát nhỏ hẹp nhưng cửa đóng then cài như phòng riêng, bên trong có một cái bàn nhỏ kê chiếc máy tính cũ kỹ, khoảng… 2m². Mỗi phòng được trang bị một cái sọt rác bé xíu, tất nhiên là không phải để gạt tàn thuốc hay vứt giấy vụn… Tốc độ download ở đây rất chậm, chỉ chủ yếu vào Yahoo Messager, Vietf…, GayV… và một số trang web dành cho Gay.

Ở tiệm này còn có mạng chat điện thoại nội bộ, nếu người đó “đồng ý”, bạn sẽ có ám hiệu, ra ngoài gặp nhau, gõ cửa ra nhìn mặt, nếu “phải lòng” nhau, chúng ta sẽ happy với nhau. Các khe hở tự phát ở cửa các phòng là do khách đến online để dễ bề quan sát người trong phòng đang làm gì, người ta lấy chìa khoá xe máy, khoét lỗ ở đâu đó và truyền nhau bí mật đó.

Khách đi thăm quan hành lang rất nhiều, ngoài việc tìm bạn tình còn là để “chiếu tướng” các khe cửa xem chủ nhân phòng chat bên trong đang khoe “của” qua webcam hay đang tình tự với ai trong phòng. Có người còn muốn khoe “hàng”, nhắn tin cho cả phòng lớn mở cửa ra nhìn mình đang… không một mảnh vải che thân cùng những động tác “sexy”,kích dục.

Phòng chat V.I.P được ngăn cách với phòng chat bên ngoài bằng một tấm cửa kính dán giấy báo kín, ở ngoài không cách nào nhìn thấy bên trong. Chat điện thoại nội bộ được xem là cách nhanh nhất để gặp nhau và cho người bạn đang chat Yahoo đâu đó xem phim “nóng” mà mình đang là diễn viên chính. Đó là một sở thích, một kiểu lăng xê bản thân với bạn chát.

Đến Nét 2x5 “N.T.S”, Q. Gò Vấp” cũng tương tự nhưng phòng chat ở đây rộng hơn Nét 3x9 một chút, kín đáo và cửa cài then kỹ hơn. Máy tính mới, tốc độ đường truyền nhanh nên được nhiều khách ghé online. Hôm tôi đến là thứ 4, khoảng 19h30: hết phòng phải ngồi chờ cùng 4- 5 người. Hai người bạn tình cờ gặp nhau hỏi thăm có “bồ” chưa, sao thấy dạo này “phát tướng thế”? Người kia khoe mới quen một chàng đang làm “Guide”. “Có “bồ” sao còn đi chơi?” – “Người yêu đi tour, mà chắc gì người đó “ sure” với mình. Đi chơi cho vui”.

Ở các Nét khác “sex” này, khách vào thì nhiều nhưng khách ra thì không bao nhiêu. Nét 2x5 có khoảng 20 phòng V.I.P. Một người khách cùng ngồi chờ thắc mắc không biết ở đây có an toàn không, lập tức nhận được một câu trả lời như đinh đóng cột: “Gay đâu có chừa công an, mỗi lần anh ấy đến chơi thì được “free”, được giới thiệu bạn chat. Yên tâm đi, không có đứa nào dám dòm ngó đâu”.

Vào đây, việc tìm bạn tình không vất vả đi dạo hành lang như Net 3x9 mà chỉ cần tìm nick có gắn mác Boyg2x5 rủ chat sex, nếu “ok” thì có thể gặp nhau tại phòng chat của một trong hai người hoặc kéo nhau lên toilet lầu 1. Net 2x5 bố trí toilet trên lầu, rộng và sạch, đủ cho… ba cặp vào cùng một lúc.

Chuyện ai nấy làm đó là phong cách “pro” của những Gay- chatter ở Net 3x5 này. Nếu chẳng may toilet bất ngờ tung cửa, người trong cuộc cũng chẳng mấy thẹn thùng, những động tác chỉ khựng lại khoảng 3 giây, sau đó, kẻ phá đám tự động quay bước, vấn vít theo sau là những tiếng gọi… nhập cuộc.

Những toilet không phải là… toilet

Nét 5x0 “L.T.T, Q.10” thì các phòng V.I.P đều ở lầu 2 và lầu 3, tầng trệt chỉ bố trí vài máy vi tính ngụy trang. Bước đến quầy thu tiền, đưa cho người thu ngân giấy chứng minh thư, như một thông lệ, không cần biết bạn là khách ruột hay người mới: “Máy số 17 khách vừa ra”- vừa nói chị vừa đưa cho khách một phiếu ghi giờ và số phòng.

Một giờ online ở đây giá 12.000đồng, mỗi phòng máy đều có màn chắn “chất liệu vải khá dày, màu vàng hoặc xanh xẫm”, khung vách ngăn được làm bằng nhôm và kính đục. Tuy nhiên, một số phòng chỉ có một tấm màn mỏng nên không mấy khó khăn để nhìn những Gay-chatter khoả thân trước webcam hoặc đang xem những trang “sex” dành cho giới tính thứ 3.

Điều đáng chú ý là khách truy cập ở đây đi lại, giao du với nhau khá dễ dàng. Chỉ cần một tiếng gõ cửa hay huýt sáo, tức khắc bạn sẽ được nhập cuộc. Đang loay hoay tìm cách quan sát sự thân mật ở các phòng, bỗng một bàn tay đặt lên vai tôi, xoa xoa bóp bóp và trao một cái nhìn tình tứ.

Đó là một thanh niên cao ráo, có thân hình vạm vỡ như người mẫu, cởi trần, mặc quần short, khuôn mặt khá ấn tượng, trang điểm nhẹ chân mày tỉa tót, tôi đoán ngay là người phòng bên cạnh. Thì ra, khi nãy anh vào cùng lúc với tôi và cũng đã có chút thời gian quan sát “con mồi” ngay từ đầu.

Ngỡ ngàng, tôi vội đứng lên giả vờ đi vệ sinh nhưng tìm mãi không thấy nhà vệ sinh đâu thì gặp một thanh niên từ lầu trên bước xuống. Theo chỉ dẫn của anh tôi xuống lầu một, đẩy cửa nhưng toilet đã đóng chặt, chỉ nghe tiếng nước chảy và tiếng người nói khẽ khàng. Gõ cửa thì cố một cái đầu thò ra, tuy khe cửa nhỏ tôi vẫn có thể hình dung người đó trần như nhộng, phía dưới có cái gì như bàn tay đang di chuyển.

Chắc trông bộ dạng kẻ phá bĩnh – “cái thằng tôi” cũng không đến nỗi nào”, người kia hỏi: “Trong này có ba người rồi, muốn vô không?”. Chỉ cần biết vậy tôi quay lui. Thì ra, 3 lầu với hơn 30 máy mà phải dùng chung một nhà vệ sinh duy nhất! Khi quay về lại phòng máy, tôi  bất ngờ nhận ra phòng 24 có hai cặp đang hành sự trong phòng, có lẽ do toilet quá tải nên 4 người đành tận dụng diện tích chật hẹp này.

Tiếp tục đổi nick name Boygsex5x0, lập tức có rất nhiều “khách hàng” vào làm quen, trong số đó có hơn 20 nick name có gắn với con số 5x0. Mở hàng với Gaytopt-inhduc5x0 thì biết Q. đang chat ở phòng 22, lầu 3. Khi biết bạn chat cũng đang ở đây, Q. hỏi: “Nick yahoo là gì? Lầu mấy? Số phòng? Muốn giải quyết ngay tại chỗ không hay ra toilet?.

Cho Q. nick yahoo, Q. không ngần ngại gửi webcam trong tư thế “sex” và nải nỉ tôi cho xem “hàng”. Giới Gay ra vào Net 5x0, 2x5, 3x9 rất náo nhiệt, khách dập dìu vì hầu như người ta chỉ vào một khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ đủ để giải quyết nỗi bức xức xong rồi đường ai nấy đi.

Và những đàn ông cứ ngỡ là… đàn ông

Trong vòng một giờ, ba mươi phòng của Net 5x0 luôn đầy khách và có sẵn khách ngồi đợi. Người lạ muốn “vào động” phải để lại chứng minh nhân dân, còn những điểm khác, chỉ cần ra hiệu đưa tay ra dấu gọi điện thoại, chỉ vào trong “chủ quán ngầm hiểu khách muốn vào chat điện thoại nội bộ”. Và thường là khách quen mới ra hiệu như vậy.

Cứ vài phút lại có 2- 3 gay cùng chiếm lĩnh toilet để làm tình. Lúc cao điểm, có đến 3 - 4 cặp đứng đợi. Lượt này ra thì đến lượt khác vào, nhưng hầu như họ không đủ kiên nhẫn đều quyết định dẫn nhau về phòng. Toilet khoảng 4m2 được trang bị cả bình nước nóng. Thùng rác tung toé những bao cao su đã được sử dụng, khăn giấy và những gói dầu gội…

Tiếp tục đến Net 3x7 (P.T.H, Q.8). Ở đây có khoảng 30 máy, tầng trệt có vài máy dùng để “chữa cháy” để khách online chơi game, nghe nhạc trong khi chờ đợi. Khi đồng hồ qua 22h cũng là giờ cao điểm. Khách ra vào thành từng cặp, hoặc 3- 4 người, đi thẳng trên lầu, phần lớn độ tuổi xấp xỉ 30.

Mặc dù tiệm hoạt động 24/24 nhưng chỉ đến 12 giờ đêm là đóng cửa, không nhận khách. Phòng ở đây rộng hơn Net 2x5 và 2x9 nhưng các phòng chỉ được ngăn bằng những vách kệ, không có cửa riêng, không có màn che chắn.

Net 3x7 được truyền tụng là nơi có thể quay phim bằng webcam hoặc Gay- chatter  đem theo máy quay phim KTS quay cảnh làm tình tập thể ở đây. Chắc chắn những thước phim sau đó còn được tận dụng để chuyển thành phim “mát mẻ” chứ chẳng riêng gì giải trí.

Đợi mãi, một khách ra về, tôi mới được chuyển máy số 23, tầng 3. Nhìn qua thấy mỗi máy thường có 2 người dùng chung, họ đang thích thú xem phim sex gay. Một số khác đang chat trong tình trạng khoả thân. Nghe loáng thoáng trên tầng 4 đang có làm tình tập thể, tôi định lên xem nhưng sợ lỡ mình không tự vệ được thì “lợi bất cập hại’.

Anh T., 26 tuổi, tự nhận là chuyên gia trang điểm khá nổi tiếng ở Q.1 đi cùng với mấy người bạn đồng tính, sau khi nhận webcam “làm quen” (xem mặt mũi thế nào) của tôi, T. tỏ ra cởi mở và gửi lại webcam “sex" 100% rồi ngỏ lời: “Qua Net 3x7 (p.T.h, Q.8) đi, gặp nhau rồi… làm tập thể”.

T. còn hỏi có muốn xem trước không, rồi anh gởi đoạn hình ảnh vừa quay cảnh 5 người đang làm tình tập thể. Tôi mạnh miệng: “Được thôi, có chỗ không?” – “Lên tầng 4 đi, free! Nếu ngại thì thuê khách sạn rồi share tiền phòng”. Hẹn gặp T. sau 40 phút với lý do nhà ở xa và đường vòng vèo. T. bảo tôi phải đến trước 12 giờ đêm vì sau thời gian đó Net 3x7 sẽ không nhận khách nữa.

Một điều dễ nhận thấy nhất tại các tiệm Net 3x9, 2x7… này là nhưng người đã bước chân vào đây, chắc chắn là… Gay. Ta không tính đến những người đàn ông được rủ rê đến chơi hoặc những kẻ Gay trá hình như tôi- xâm nhập để tìm hiểu. Vì không một người đàn ông thực thụ nào có đủ dũng khí và lì lợm để ngồi đồng quan sát hay thậm chí, phải “diễn" như thật để lấy được những thông tin và hình ảnh xác thực.

Nhưng tôi thật sự bất ngờ và chắc chắn, khối chị em phụ nữ cũng sẽ phải thót tim vì rất nhiều khách quen của các tiệm Net này không chỉ trẻ khỏe, đẹp trai, lịch sự mà còn có biểu hiện bề ngoài cực kỳ… nam tính, không hề ẻo lả, mồm miệng láu táu để người ngoài biết được.

Quần áo thẳng nếp, đầu tóc gọn gàng, phong thái trầm tĩnh, họ im lặng, xách cặp tiến vào trong như… ông chủ. Dám chắc họ cũng là nhân viên mẫn cán ở một công ty nào đó, địa vị xã hội cũng không phải tầm thường, thậm chí cũng có bạn gái, cũng có gia đình, con cái hẳn hoi.

Tất nhiên, tại cái nơi chỉ có tiền và xác thịt ấy, chẳng ai muốn để lộ thân phận của mình. Nếu thanh minh hay bênh vực bằng cách nói: đó là sở thích và không có chuyện “bán mua” cũng chỉ là một cách ngụy biện, chống chế. Vì sớm muộn gì, tệ mại dâm đồng tính cũng sẽ len lỏi vào những chốn “chat chit” như thế này.

Và không chỉ giới Gay tìm quên cuộc đời, thoả mãn dục vọng mà cả những người đàn ông đích thực, lầm đường lạc lối, muốn kinh doanh thân xác cũng sẽ rơi vào vòng xoáy này. Chúng ta lên án những tệ nạn xã hội trong đó có “mại dâm đồng tính" nhưng cũng đồng thời thừa nhận một điều: “Thế giới thứ ba” vẫn còn bị xã hội nhìn nhận và đối xử ghẻ lạnh, họ bị nhốt vào cái lồng khổ hạnh- nơi sinh ra những con người đội lốt chính nhân.

Theo Nguyễn Thụy Khanh
mythuat