Khi 9x sống về đêm
Các Website khác - 07/10/2008

Ban ngày vẫn sinh hoạt bình thường, cười nói, học tập vui vẻ như bao bạn khác nhưng về đêm nhữngteen này lộ diện là những tay sống về đêm khét tiếng, chỉ khi họ chịu khai ra cuộc sống bí ẩn thì mọi chuyện mới được vén bức màn bí mật…

Nhìn cậu bạn Minh Tuấn (trường ND) chẳng ai biết anh bạn ăn chơi hoặc quậy phá vì ngoài việc ban ngày đến lớp thì anh chàng chẳng chơi với một ai trong trường, không giao du kết bạn với những phần tử xấu nhưng về đêm thì Tuấn thay đổi 180 độ. Chiếc xe đạp dùng đi học khá thư sinh buổi sáng được thay bằng một "em" xe ga thứ thiệt vào ban đêm.

Theo anh bạn chia sẻ thì đã có lần Tuấn cũng như nhóm bạn "bói" (cướp) được của một chị chạy xe atila gần 3 triệu đồng, một số tiền không nhỏ và nếu quy ra tội thì Minh Tuấn có thể phạm pháp nhưng anh bạn trông rất hồn nhiên và vô tư với những gì mình đã làm. Gần đây vì bị dòm ngó từ gia đình nên anh bạn chỉ tham gia đua xe hoặc những cuộc chơi nho nhỏ tại quán bar chứ ít khi nào dám ra tay “kiếm tiền". 

 Cách sống về đêm đang phần nào nói lên lối sống buông thả của một số teen hiện nay. Hãy biết suy nghĩ về những hành động của mình để không làm xấu mặt 9x

Sống về đêm – một thói quen đang nhen nhóm trong cộng đồng teen và khiến không ít trường hợp đã khiến teen phải ân hận. Cô nàng Linh (trường DH) từng được bạn bè yêu mến vì cách ứng xử hòa đồng, ăn nói có duyên nhưng sau khi bị bạn bè nghi là lấy cắp tiền thì Linh bỗng dưng trầm tính hắn. Vào lớp Linh không nói chuyện với ai, chẳng tham gia những hoạt động chung của lớp nữa mà tách biệt ra ngồi một mình. Hôm ghé sang nhà một đứa bạn quen qua mạng, Linh được rủ rê tham gia vào nhóm "sống đêm" và bắt đầu từ đó Linh có biệt danh "tắc kè đêm".

Lần nhớ đời nhất của Linh là hôm đi cùng đứa bạn, khi đang vi vu trên đường vào lúc 10h đêm thì bất chợt nó áp sát vào giật phăng dtdd của một người đi đường và rồ ga bỏ chạy. Lần đó tim Linh như muốn rụng rời, về tới nhà mà mặt mày vẫn còn tái nhợt vì hoảng sợ. Nếu như không may lần đó bị bắt thì chắc chắn Linh chẳng còn dám bước chân đến trường và đôi khi còn bị ở tù chứ chẳng chơi. Tỏ ý không thích việc nhóm cướp giật thì Linh bị bạn chế nhạo là "lúa" và ngu, thế là từ đó mặc nhóm làm gì thì làm, Linh vẫn bám theo và sống về đêm như một cách để quên hết sự đời.

Không chọn những pha hành động táo bạo như hai bạn trẻ trên, cô nàng Minh Tú (trường KT) lại có cách sống về đêm khá sexy. Đêm nào cô bạn cũng đợi gia đình ngủ hết tầm 11h khuya sau đó mang phim sex ra xem. Nhưng dường như "vải thưa không che được mặt thánh", hôm chủ nhật vừa rồi khi đang thả hồn theo chàng adam và eva trong phim thì mẹ cô bạn cũng đứng từ sau quan sát và ngay lập tức cho Minh Tú một "bài học nhớ đời". Bị "sốc" và sợ mẹ sẽ kể chuyện này cho ba biết nên cô nàng cứ khóc sướt mướt, sau đó trốn biệt trong phòng như người vô hồn.

Những teen sống về đêm thường ẩn mình rất kỹ dưới vỏ bọc của một đứa con ngoan, một học sinh chăm chỉ. Như trường hợp của Minh Tú, mãi đến bây giờ mà mẹ cô nàng vẫn không sao tin nổi cô con gái mình lại dám xem phim sex khi chỉ mới 16 tuổi bởi thường ngày Tú rất ngoan và cũng khá hiếu thảo với bố mẹ. Riêng trường hợp của anh bạn Phương (trường HT) thì lại khiến các thành viên trong lớp phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Anh chàng là một tổ trưởng chăm chỉ, nhìn bề ngoài chẳng khác nào một chàng thư sinh chính hiệu nhưng nào ai biết về đêm Phương là "đại ca" của một nhóm ma cô. Tiền sử của Phương còn đáng sợ hơn khi chính tay anh bạn đã từng "xử" một tên cùng xóm phải chở vào bệnh viện, Và chuyện chỉ vỡ lẽ khi vô tình một lần Phương ra tay bảo vệ đàn em và chạm mặt với một thành viên ngồi cùng tổ.

Những chuyện ăn chơi, đánh nhau hay chia bè kết nhóm nếu thực thi giữa ban ngày không khéo lại lọt vào tầm ngắm của gia đình cũng như một số thành viên trong lớp rồi đến tai nhà trường nên teen chọn cách sống về đêm như một bức bình phong che chắn những hành động sai trái của mình. Cô bạn An(trường MD) cho biết:"Mình có vài đứa bạn cũng sống về đêm và rất sành những chuyện giật dtdd, nhìn bề ngoài hiền lành vậy chứ ban đêm bọn nó chẳng khác nào đám ma cô giang hồ, đáng sợ lắm!".

Ngày càng nhiều những 9x phạm phải sai lầm để rồi ân hận, nuốt nước mắt trong trại giam và đánh mất cả tương lai. Cách sống về đêm đang phần nào nói lên lối sống buông thả của một số teen hiện nay. Hãy biết suy nghĩ về những hành động của mình để không làm xấu mặt 9x!

Theo Kenny Sang
VTCNew