Gã bếp trưởng không biết mình nhiễm HIV
Các Website khác - 26/01/2006

Gã đàn ông 34 tuổi có mặt tại toà án ở miền nam Australia hôm thứ ba (24/1) khai nhận, hắn đã có quan hệ tình dục với một trong các phụ nữ đó sau khi có kết quả xét nghiệm nhiễm HIV dương tính.

Người đàn ông sinh tại Nam Phi này đang ra sức cầu xin được bãi miễn tội danh ba lần phạm phải, những tội danh bắt nguồn từ các mối quan hệ tình cảm của hắn với ba người phụ nữ Adelaide từ năm 1998 đến 2004.

Trong số ba người phụ nữ ấy, hắn đã lây bệnh sang cho một người, còn hai người kia (trong đó có cả vợ cũ của hắn) có kết quả xét nghiệm âm tính.

Năm 15 tuổi, gã đàn ông này từ Cape Town ở Nam Phi chuyển tới Adelaide, tuyên truyền hắn phủ nhận chuyện bị nhiễm HIV từ năm 1998.

Trước phiên toà, hắn nói: "Đó quả là thời điểm sốc nhất trong đời tôi, tôi đã nhiễm phải căn bệnh mà tôi chưa được nghe nhiều về nó".

"Tôi sợ hãi về căn bệnh mình nhiễm phải vì thực tế là tôi không biết gì về nó và không hiểu nó sẽ tác động tới mình về lâu dài như thế nào".

Bác sĩ bảo tôi đã nhiễm HIV nhưng thú thực tôi chẳng hiểu gì về khái niệm HIV, tôi thực sự hoảng hốt khi nghe họ nói về căn bệnh đó".

Nếu bị kết tội, có thể mức án cao nhất dành cho gã đàn ông này là 15 năm tù giam cho mỗi lần phạm án. Theo lời khai gã cho biết, trước khi có kết quả xét nghiệm HIV dương tính khoảng 2 năm, gã đã có lần thử quan hệ tình dục đồng tính qua hậu môn, tuy nhiên gã không chắc chắn về chuyện tại sao gã nhiễm virus HIV.

Trong cuộc đối chất với công tố viên Sandi McDonald, gã đàn ông cho biết hắn không nhớ đã được bác sĩ nói gì về căn bệnh, rằng đó là một bệnh nguy hiểm chết người, rằng cách lây nhiễm bệnh đó ra sao và dùng bao cao su thế nào khi quan hệ tình dục.

Hắn cho biết trong vài ngày sau khi bị bệnh viện trả về năm 1998, hắn đã nói với vợ hắn khi ấy việc này.

Hắn bảo: "Cô ấy bị sốc, cô ấy chỉ muốn biết tại sao tôi lại nhiễm nó và tôi đã không biết nói thế nào.

Sau đó chúng tôi vẫn tiếp tục có quan hệ tình dục, tôi không dùng bao cao su mà chỉ chọn cách xuất tinh ngoài.

Tôi không muốn cô ấy dính phải bất cứ thứ gì… Tôi không muốn xảy ra điều gì nữa, tôi cũng chẳng chắc virus HIV lây nhiễm ra sao."

Thế nhưng người vợ cũ của hắn lại khai báo trước toà, họ đã từng có tới 5 lần quan hệ không an toàn mỗi tuần và khi đó, hắn bảo với cô là hắn bị ung thư, hắn chưa từng nói bị nhiễm HIV.

Phiên toà vẫn đang được tiếp tục.

Đỗ Dương theo http://www.theaustralian.news.com.au